ĐẠI HỘI CHI HỘI NGƯỜI KHUYẾT TẬT PHƯỜNG XUÂN HÀ LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ (2023-2028)

Ngày đăng: 18/05/2023

Ngày 18/5/2023, Chi hội Người khuyết tật phường Xuân Hà tổ chức Đại hội Chi hội Người khuyết tật Lần thứ II, nhiệm kỳ (2023-2028). Về dự Đại Hội có ông Nguyễn Văn Tân – Chủ tịch Hội người khuyết tật quận Thanh Khê, bà Lê Thị Kim Ngân – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, bà Nguyễn Thị Phước – Phó Chủ tịch UBND, ông Nguyễn Tấn Nghĩa – Chủ tịch UBMTTQVN phường cùng các đại biểu dự Đại hội.

Trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội, đặc biệt là quan tâm đối với người khuyết tật. Việc chăm lo và tạo điều kiện để những người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống, hoà nhập với cộng đồng là một trong những chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, tạo điều kiện tốt nhất để Người Khuyết tật tự khẳng định vị trí vai trò chính mình trong đời sống xã hội; với các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, cuộc sống của người khuyết tật đang dần dần được cải thiện. 

Nhiệm kỳ qua, BCH chi hội NKT duy trì nề nếp sinh hoạt, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động thu hút hội viên tham gia sinh hoạt; xây dựng hội hoạt động trên tinh thần tham gia tự nguyện, đoàn kết. Tích cực tập hợp, vận động NKT tham gia tổ chức hội, chăm lo quyền lợi của hội viên, tương thân tương ái, hỗ trợ nhau cùng vươn lên, giúp nhau làm kinh tế, tạo điều kiện hỗ trợ giúp đỡ hội viên vươn lên trong cuộc sống.

Để phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2023-2028, Chi hội NKT phường Xuân Hà tiếp tục công tác củng cố, phát triển tổ chức hội theo hướng rộng khắp ngày càng vững mạnh để hội thực sự là nơi đoàn kết, tập hợp, tổ chức hoạt động và chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên; là mái nhà chung, nơi sẻ chia tâm tư nguyện vọng của hội viên, thực sự là chỗ dựa tin cậy, vững chắc cho những người yếu thế, kém may mắn để họ vượt lên số phận.  Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên bình đẳng, hoà nhập với cộng đồng"; gắn việc thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên với việc xây dựng và phát triển KT-XH của địa phương, tiếp tục triển khai và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.  

Tại Đại hội đã bầu Chi hội trưởng, Chi hội phó và thư ký của Chi hội khuyết tật phường Xuân Hà nhiệm kỳ  2023-2028. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Chi hội quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra trong nghị quyết của Đại hội./.

          Một số hình ảnh tại Đại hội:


Nguyễn Thị Phước

Tin liên quan

 
 
Lượt truy cập: 320,455 Hôm qua: 350 - Hôm nay: 224 Tuần trước: 2,227 - Tuần này: 841 Tháng trước: 22,221 - Tháng này: 38,179 Đang trực tuyến: 5