Kỷ niệm 5 năm Lễ thượng đạo kỳ và ngày tôn dựng bảng hiệu

Ngày đăng: 18/05/2023

Sáng ngày 18/5/2023, Pháp tạng phật giáo Việt Nam - Pháp Bảo Thanh Khê tổ chức kỷ niệm 5 năm Lễ thượng đạo kỳ và ngày tôn dựng bảng hiệu.

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo Thành phố, đại diện lãnh đạo UBND quận Thanh Khê; đồng chí Lê Thị Kim Ngân, Phó bí thư Đảng uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Phước, Phó Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Tấn Nghĩa, Chủ tịch UBMTTQVN phường; đồng chí Xiêng Thị Hồng Mai, Phó trưởng Công an phường.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thị Phước, Phó Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh: Tổ chức Pháp tạng phật giáo VN - Pháp bảo Thanh Khê được UBND phường Xuân  Hà cấp chứng nhận đăng ký sinh hoạt tôn giáo từ năm 2014. Trải qua 9 năm, với số lượng tín chúng ban đầu từ 10 người đến nay đã có 30 người tham gia. Năm 2018, Pháp Bảo Thanh Khê đã tổ chức lễ thượng đạo kỳ và tôn dựng bảng hiệu. Đây cũng là một dấu mốc quan trọng đánh dấu sự hình thành và phát triển của Pháp Bảo Thanh Khê trên địa bàn phường Xuân Hà cũng như trên địa bàn quận Thanh Khê.

Từ khi được chấp thuận đăng ký sinh hoạt tôn giáo cho đến nay, Pháp bảo Thanh Khê đã chấp hành tốt các chủ trương, quy định của Nhà nước và của địa phương trong việc tổ chức sinh hoạt tôn giáo, cũng như hoạt động đúng theo các nội dung đã đăng ký. Bên cạnh đó, Pháp bảo Thanh Khê cũng đã quan tâm, thực hiện công tác xã hội từ thiện, đồng hành cùng địa phương trong công tác an sinh xã hội, hàng năm đều trao tặng và hỗ trợ quà đến người dân là hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn phường Xuân Hà.

Qua gần 10 năm hoạt động, Pháp bảo Thanh Khê đã không ngừng được củng cố, phát triển. Trong thời gian đến, Pháp bảo Thanh Khê tiếp tục thực hiện tốt các quy định của Nhà nước về công tác tôn giáo, thực hiện đúng các nội dung đã đăng ký với chính quyền địa phương, xây dựng mối đoàn kết, thống nhất trong nội bộ và đồng hành cùng địa phương trong công tác an sinh xã hội./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:


Hà Thuỷ

Tin liên quan

 
 
Lượt truy cập: 364,864 Hôm qua: 359 - Hôm nay: 145 Tuần trước: 3,305 - Tuần này: 1,579 Tháng trước: 35,770 - Tháng này: 21,816 Đang trực tuyến: 10