HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, HƯỚNG DẪN CÁC NỘI DUNG LIÊN QUAN ỨNG PHÓ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

Ngày đăng: 28/06/2023

Thực hiện Kế hoạch số 561/KH-TTYT ngày 12/6/2023 của Trung tâm y tế quận Thanh Khê về tuyên truyền, hướng dẫn một số cụm dân cư các nội dung liên quan ứng phó biến đổi khí hậu.

Nhằm cập nhật và nâng cao nhận thức của người dân trước nguy cơ của biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Ngày 26/6/2023, UBND phường Xuân Hà tổ chức Hội nghị tuyên truyền ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2023. Về dự Hội nghị có Bác sĩ Nguyễn Hồng Khuyên - Trung tâm y tế quận Thanh Khê, bà Lê Thị Kim Ngân – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, bà Nguyễn Thị Phước – Phó Chủ tịch UBND, bà Võ Thị Kim Liên – Trưởng trạm y tế cùng các chị là Cộng tác viên dân số- Trẻ em và nhân dân trên địa bàn phường.

Ngày nay con người đang ngày càng thấy rõ hơn mối đe dọa của biến đổi khí hậu đối với mọi quốc gia và sự sống trên trái đất, đặc biệt là ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của con người. Biến đổi khí hậu đã, đang và sẽ góp phần làm tăng gánh nặng bệnh tật và tử vong sớm. Nguyên nhân là do con người đang phải tiếp xúc trực tiếp với biến đổi khí hậu thông qua những mô hình thời tiết thay đổi như: nhiệt độ, lượng mưa, mực nước biển dâng và các hiện tượng thời tiết cực đoan xảy ra với tần suất ngày một nhiều. Hoặc phải chịu những tác động gián tiếp thông qua những thay đổi về lưu lượng nước, chất lượng nước, chất lượng không khí, an toàn thực phẩm và những thay đổi trong hệ sinh thái… do biến đổi khí hậu gây nên.

Qua buổi tuyên truyền, người dân đã nắm được những kiến thức cơ bản về biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến sức khỏe, đồng thời có các biện pháp để phòng ngừa bệnh tật, đảm bảo sức khỏe trước nguy cơ ô nhiễm không khí; nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn; môi trường, nguồn nước bị ô nhiễm do bão lụt. 


Nguyễn Thị Phước

Tin liên quan

 
 
Lượt truy cập: 359,294 Hôm qua: 560 - Hôm nay: 220 Tuần trước: 1,997 - Tuần này: 2,503 Tháng trước: 42,549 - Tháng này: 31,779 Đang trực tuyến: 22