THÀNH CỔ QUẢNG TRỊ – MINH CHỨNG CHO TRUYỀN THỐNG CỦA LÒNG YÊU NƯỚC ĐƯỢC DÂN TỘC TA HUN ĐÚC QUA 4.000 NĂM LỊCH SỬ

Ngày đăng: 26/07/2023

Thực hiện Công văn số 278-CV/ĐU của Đảng ủy phường Xuân Hà về việc “Đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/07/1947 – 27/07/2023)”.

Nhằm ôn lại truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, bằng các hoạt động thiết thực nhân Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7), với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, thể hiện lòng biết ơn đến các thế hệ đi trước, các Anh hùng Liệt sĩ, Thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng đã hy sinh tính mạng, hay một phần thân thể trong các cuộc kháng chiến để chúng ta có được nền hòa bình độc lập hôm nay. Được sự đồng ý của Đảng ủy phường Xuân Hà, Chi bộ Xuân Đán 2 tổ chức chương trình hành quân về nguồn “Đặt vòng hoa và dâng hương các Anh hùng Liệt sĩ” tại Thành Cổ Quảng Trị thuộc huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị cho cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên, quân dân chính đảng của khu dân cư. Tại đây, đoàn hành quân được nghe thuyết minh về những sự kiện lịch sử, những chiến công oanh liệt của các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống cho sự nghiệp bảo vệ đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc. Đây là nội dung có vai trò quan trọng trong việc giáo dục về lịch sử dân tộc, truyền thống anh dũng của quân đội và nhân dân ta. Qua đó góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc, bồi dưỡng tư tưởng, đạo đức cách mạng cho các cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên; xây dựng cho thế hệ trẻ lòng biết ơn đến những anh hùng, liệt sỹ từ đó hình thành động cơ quyết tâm trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ tại khu dân cư.

Hành trình khép lại nhưng trong lòng mỗi thành viên trong đoàn chắc chắn còn đọng lại những rung động, những nghẹn ngào và tấm lòng thành kính, mở ra cho cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên nhiều niềm tin, hi vọng và ước mơ được cống hiến, tiếp bước truyền thống, giữ gìn thành quả thế hệ ông cha đã hy sinh xương máu giành giữ cho dân tộc. Ngoài nội dung trên, chi ủy cùng với quân dân chính Đảng khu dân cư đến thăm và tặng quà cho 03 gia đình chính sách tại 03 Tổ dân phố thuộc khu dân cư nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh liệt sỹ.


Lê Đình Thi (XĐ2)

Tin liên quan

 
 
Lượt truy cập: 359,354 Hôm qua: 560 - Hôm nay: 280 Tuần trước: 1,997 - Tuần này: 2,563 Tháng trước: 42,549 - Tháng này: 31,839 Đang trực tuyến: 17