Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng làm việc với phường Xuân Hà

Ngày đăng: 23/09/2021
Sáng ngày 18/9/2021, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nuyễn Minh Triết và các ban của HĐND, lãnh đạo Sở LĐ-TBXH đã có buổi giám sát công tác phòng, chống dịch và việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại phường Xuân Hà. Dự buổi làm việc có Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Thanh Khê Nguyễn Thị Minh Nguyệt và lãnh đạo UBND quận Thanh Khê.
Sau khi nghe báo cáo của địa phương và ý kiến của các thành viên trong đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết đánh giá cao nỗ lực của phường Xuân Hà trong công tác phòng, chống dịch; đồng thời chia sẻ những khó khăn, vất vả của cán bộ cơ sở, đặc biệt là cấp ủy chi bộ, ban điều hành khu dân cư, tổ dân phố, tổ covid cộng đồng. “Dù đã được công nhận là “vùng xanh” nhưng phường Xuân Hà cũng không được chủ quan vì nguy cơ dịch bệnh còn lớn. Do vậy, cần bố trí cán bộ làm việc trong từng thời điểm cho phù hợp, chú ý sắp xếp thời gian nghỉ ngơi nhất định”-Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố lưu ý. Đối với công tác phòng, chống dịch cần chủ động thông tin đầy đủ, kịp thời các chính sách của thành phố cũng như trung ương đến từng đối tượng dân cư được thụ hưởng, không để xảy ra tùy tiện trong quá trình phân phối, hỗ trợ; đồng thời huy động nhiều nguồn lực xã hội khác để đảm bảo an sinh xã hội cho người dân.


Đề cập đến một số nhiệm vụ trước mắt, đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết lưu ý cần tiếp tục tuyên truyền nhiều hơn về các chính sách của trung ương, của thành phố để dân biết dưới nhiều hình thức khác nhau; đảm bảo tính minh bạch, đúng đối tượng  trong tổ chức chi hỗ trợ, linh hoạt xử lý trong từng tình huống. Chú ý rà soát những trường hợp phát sinh để bổ sung, đặc biệt là đối với lực lượng ở tuyến đầu chống dịch cũng như các đối tượng nằm trong diện chưa nhận được hỗ trợ. Bên cạnh đó, đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết đặc biệt nhấn mạnh “Trong chỉ đạo phòng, chống dịch không thể theo chủ nghĩa kinh nghiệm mà cần phải cập nhật thông tin để kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo. Điều quan trọng là tuyên truyền để người dân tự giữ gìn, tự bảo vệ kết hợp với đảm bảo kế hoạch xét nghiệm, tiêm vắc xin; chủ động phương án phục hồi, phát triển kinh tế sau dịch; đảm bảo tốt tình hình ANTT tại địa phương, không được chủ quan, lơ là ,mất cảnh giác”.

Tin liên quan

 
 
Lượt truy cập: 163,360 Hôm qua: 645 - Hôm nay: 587 Tuần trước: 5,331 - Tuần này: 1,232 Tháng trước: 36,322 - Tháng này: 10,281 Đang trực tuyến: 29