Đại hội Hội Cựu chiến binh phường Xuân Hà lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày đăng: 24/03/2022
Trong 2 ngày 21, 22/2, Hội Cựu chiến binh phường Xuân Hà long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Hữu Phước, Chủ tịch Hội CCB quận; lãnh đạo Đảng ủy-UBND-MTTQVN, các ngành, đoàn thể phường và 70 đại biểu đại diện cho hơn 330 hội viên CCB trong toàn phường về dự Đại hội.
Nhiệm kỳ qua, thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện còn nhiều khó khăn, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền; sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể Mặt trận; sự nỗ lực của cán bộ hội viên nên  hoạt động công tác Hội đạt nhiều kết quả đáng mừng. Ban chấp hành Hội CCB phường phân công thành viên tham gia công tác tuyên truyền nghị quyết của đại hội, động viên cán bộ, hội viên và nhân dân ổn định tư tưởng, kiên quyết đấu tranh chống lại âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; tích cực triển khai thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong hội viên, gần 100% hội viên CCB được học tập, quán triệt theo các hình thức sinh hoạt học tập tại cộng đồng; tích cực tham gia có hiệu quả vào các chương trình phát triển kinh tế của địa phương.
Ngoài ra Hội phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ký kết chương trình phối hợp, phân công các chi hội trưởng và hội viên có uy tín tham gia đoàn viên danh dự sinh hoạt với chi đoàn, phối hợp tham gia các hoạt động thắp nến tri ân nghĩa tình tháng bảy, thanh niên tình nguyện, hội trại, giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao nhân các ngày lễ tết, phối hợp tuyên truyền truyền thống cách mạng cho thanh niên và học sinh tham gia, vận động thanh niên thực hiện tốt phong trào ở địa phương, hăng hái tham gia khám tuyển NVQS và nhập ngũ vào Quân đội, tích cực tham gia hoạt động thanh niên tình nguyện, tiếp tục thực hiện vận động hội viên, đoàn viên, thanh niên chấp hành tốt quy định trong việc cưới, việc tang, lễ hội, chấp hành thực hiện tốt luật hôn nhân và gia đình, luật an toàn giao thông. Vận động thanh niên tham gia phát triển kinh tế, xã hội; đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội phòng chống dịch Covid – 19.
Với phương châm “CCB làm kinh tế giỏi, giảm nghèo nhanh, thoát nghèo bền vững”. Trên tinh thần đồng đội đồng chí, Hội viên CCB đã thường xuyên giúp nhau vượt qua mọi khó khăn, quyết không cam chịu đói nghèo, giúp nhau cả về vật chất, tinh thần nhất là những gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhờ có sự giúp đỡ, động viên, khích lệ của đồng đội, đồng chí mà đã vươn lên thoát nghèo (108 trường hợp).
Cùng với đó, Hội CCB phường cũng luôn tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào xây dựng đời sống văn hóa – xã hội ở địa phương. Như thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phong trào “Đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện. Bên cạnh đó hội cũng đã tham gia thực hiện chương trình “xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Phước, Chủ tịch Hội CCB quận và đồng chí Bí thư Đảng uỷ phường đã biểu dương những kết quả mà Hội CCB phường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; Trên cơ sở chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, các đồng chí  đề nghị cán bộ, hội viên Hội CCB phường tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội và năng lực đội ngũ cán bộ Hội; Đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống của hội viên; tích cực tham gia đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.
Đại hội đại biểu Hội CCB phường Xuân Hà lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027, đã bầu BCH khóa mới gồm 14 đồng chí. BCH đã họp phiên thứ nhất bầu 3 đồng chí vào Ban thường vụ Hội; đồng chí Nguyễn Văn Chúc tiếp tục được bầu chức Chủ tịch Hội CCB phường lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027; Bầu Ủy ban kiểm tra; Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Đại hội đại biểu Hội CCB phường Xuân Hà lần thứ IX , nhiệm kỳ 2022-2027 thông qua Nghị Quyết Đại hội, bế mạc và thành công tốt đẹp./.
Một số hình ảnh Đại hội