Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại khu dân cư Tân Trung 1,phường Xuân Hà

Ngày đăng: 25/05/2022

Thực hiện Kế hoạch số 649 ngày 17 tháng 5 năm 2022 của Công an quận Thanh Khê về việc Thực tập phương án phối hợp chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2022 tại Cụm dân cư Tân Trung 1, phường Xuân Hà.

Sáng ngày 21/5/2022 UBND phường Xuân Hà phối hợp với Đội cảnh sát PCCC & CNCH quận Thanh Khê Tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại khu dân cư Tân Trung 1;

Tham dự buổi diễn tập có đồng chí Trung tá Trương Huy Chương, Phó trưởng công an quận; đồng chí Thiếu tá Hoàng Quốc Hải, Đội trưởng đội cảnh sát PCCC & Cứu nạn cứu hộ CA quận Thanh KHê. Đồng chí  Lê Thị Kim Ngân, Phó Bí thư Đảng uỷ phường; Đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Chủ tịch UBND phường, Trưởng ban chỉ đạo cùng  các đồng chí Thành viên BCĐ PCCC & CNCH phường và Cụm dân cư PCCC Tân Trung 1.

Buổi thực tập này nhằm đánh giá thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ: “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ”. Nâng cao năng lực điều hành chỉ huy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khi có nhiều lực lượng, phương tiện tham gia để xử lý đối với đám cháy lớn,có diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Đây là đợt thực tập phương án rất quan trọng nhằm bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng về phòng cháy và chữa cháy cho cán bộ và nhân dân./.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

Hà Thuỷ