Tuyên truyền về phòng chống ma túy và phòng chống bạo lực học đường cho học sinh trường THCS Lê Thị Hồng Gấm.

Ngày đăng: 25/05/2022

Thực hiện Kế hoạch số 367/KH-UBND ngày 01/4/2022 của UBND phường Xuân Hà về triển khai thực hiện công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em năm 2022. Ngày 23/5, UBND phối hợp Công an phường Xuân Hà và BGH trường Lê Thị Hồng Gấm  tổ chức buổi tuyên truyền về phòng chống ma túy và phòng chống bạo lực học đường cho học sinh trường THCS Lê Thị Hồng Gấm.

Về dự buổi tuyên truyền, có đồng chí  Trung tá Bùi Duy Thái - Phó Đội trưởng- Đội xây dựng phong trào và bảo vệ an ninh Tổ quốc quận Thanh Khê, Đ/c Nguyễn Thị Phước - Phó Chủ tịch UBND, Đ/c Xiêng Thị Hồng Mai - Phó Trưởng công an phường cùng toàn thể CBGV và học sinh trường Lê Thị Hồng Gấm.

Hiện nay, ma túy đã và đang len lỏi vào môi trường học đường. Nhiều học sinh bị dụ dỗ, lôi kéo trở thành nạn nhân hoặc tham gia tàng trữ, mua bán, vận chuyển ma túy. Điều này tiềm ẩn những hệ lụy nghiêm trọng trong đời sống xã hội. Bên cạnh đó, bạo lực học đường cũng đang trở thành mối lo của phụ huynh, ngành giáo dục và toàn xã hội. Nó không chỉ diễn ra ở thành thị mà còn ở nông thôn, không chỉ có học sinh nam, mà cả học sinh nữ, gây ra những tác động xấu đến mối quan hệ giữa trò với trò, thầy với trò mà còn gây hại trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần, thái độ học tập của học sinh, sự giảng dạy của thầy cô giáo và các hoạt động giáo dục của nhà trường.

Qua buổi tuyên truyền, các em được trang bị những kiến thức cơ bản để tự bảo vệ bản thân cũng như cách phòng, tránh bị lôi kéo vào con đường vi phạm pháp luật. Nhân dịp Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 và cũng tại buổi tuyên truyền, UBND phường đã trao 21 suất quà hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Lê Thị Hồng Gấm./.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:


Nguyễn Phước

Tin liên quan

 
 
Lượt truy cập: 255,263 Hôm qua: 398 - Hôm nay: 256 Tuần trước: 3,360 - Tuần này: 654 Tháng trước: 20,237 - Tháng này: 22,712 Đang trực tuyến: 15