Phường Xuân Hà hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em

Ngày đăng: 03/06/2022

               Thực hiện Chỉ thị 39/CT-TU của Thành ủy Đà Nẵng về về xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn – không bạo lực với phụ nữ và trẻ em, đồng thời hướng ứng “Tháng hành động vì trẻ em, năm 2022”, Hội LHPN phường Xuân Hà đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa mang lại quyền lợi thiết thực đối với trẻ em.

                Chương trình “mẹ đỡ đầu” phường Hôi đã đồng hành cùng 1 em học sinh mồ côi mẹ viết tiếp ước mơ cho em, trao hỗ trợ quý 1, 2 cho em với số tiền là 3.000.000đ.

                Chương trình hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn – không để ai bị bỏ lại phía sau. phường hội đã trao dụng cụ học tập cho 58 em với số tiền là 5.800.000đ.

                 Các chi hội phụ  nữ khu dân cư đồng loạt thu gom phân loại rác thải, lấy kinh phí hỗ trợ cho các em học sinh khó khăn, tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó đạt thành tích cao trong học tập.

                Ngoài ra cũng nhân tháng hành động vì trẻ em Hội LHPN phường đã phối hợp với UBND, Công an phường tổ chức 2 điểm tuyên truyền về phòng chống bạo lực gia đình, an ninh trật tự, an toàn cho trẻ em với hơn 50 trẻ em và 150 phụ phụ huynh các em tham dự. Các buổi tuyên truyền không chỉ cung cấp cho các em kỹ năng bảo vệ chính mình mà phụ huynh các em  cũng được tư vấn, hướng dẫn các kiến thức kỹ năng chăm sóc và phát triển toàn diện cho trẻ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động, góp phần tạo lập môi trường an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho trẻ em bằng chính tình thương yêu, trách nhiệm của gia đình.

Một số hình ảnh nhân tháng hành động: Thu Hà

Tin liên quan

 
 
Lượt truy cập: 195,930 Hôm qua: 695 - Hôm nay: 708 Tuần trước: 10,074 - Tuần này: 1,403 Tháng trước: 27,644 - Tháng này: 20,144 Đang trực tuyến: 30