HỘI LHPN PHƯỜNG XUÂN HÀ HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG VÀ NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI

Ngày đăng: 07/06/2022
Hưởng ứng tháng hành động môi trường và ngày môi trường thế giới, cán bộ, HVPN trên toàn phường đã có nhiều hoạt động thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường, cùng lan tỏa hành động vì môi trường xanh - sạch - đẹp. Cụ thể:

Mô hình thu gom phân loại rác thải tại nguồn, 100% chi hội hưởng ứng tích cực thu gom và phân loại cụ thể: Rác tái chế/rác tài nguyên được 525.049kg; Rác còn lại: 323.457kg; Rác nguy hại 5kg (pin) đem bán được số tiền trên 5.000.000đ. Số tiền thu được các chi hội dùng để hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em nghèo, khó khăn tại các khu dân cư. Hiệu quả từ mô hình này đã nâng cao nhận thức cho từng hộ dân, vì vậy đến nay đã có trên 75% hộ dân tham gia thu gom phân loại rác thải tại nguồn.

Câu lạc bộ “sống xanh” của phường đã ra quân 3 đợt với trên 50 lượt cán bộ, HVPN tham gia tổng dọn vệ sinh dọc bờ biển và tuyến đường Nguyễn Tất Thành; tuyến đường sắt chạy ngang qua địa bàn phường. Bên cạnh đó, 20/20 chi hội vận động hơn 200 HVPN tham gia dọn vệ sinh môi trường tại các kiệt hiẻm trong khu dân cư.

Tiếp tục phối hợp với chi hội phụ nữ, Ban quản lý chợ Lầu Đèn tuyên truyền vận động các tiểu thương sử dụng túi niloong thân thiện mội trường. Vận động trên 200 hội viên tham gia gom rác bếp làm phân hữu cơ trồng rau sạch, tận dụng thùng xốp và các loại vật dụng nhựa bỏ đi để trồng rau và đã thực hiện được 3 mảnh vườn rau sạch tại các chi Hội phụ nữ. Mặc khác, các chi hội phụ nữ tận dụng thùng sơn đã hết để làm được 50 thùng đựng rác thải và tận dụng vải bạt đã qua sử dụng may được 50 chiếc túi cấp phát cho HVPN.

Ngoài ra hưởng ứng Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo tồn đa dạng sinh học và các hệ sinh thái biển” Hội LHPN đã phối hợp với UBND, Công an, Hội Nông dân phường tổ chức tuyên truyền “Chống rác thải nhựa trên biển” với hơn 150 người tham dự. Cũng nhân tháng hành động về môi trường, ngày môi trường thế giới, cán bộ hội đã tham gia lễ phát động và ra quân dọn vệ sinh do Sở Tài Nguyên và môi trường chủ trì phối hợp với UBND quận Thanh Khê và các đơn vị tổ chức. Tham gia phần thi “Tìm hiểu kiến thức về bảo vệ môi trường” tại Ngày hội “Phụ nữ Đà Nẵng – Sống xanh, hành động vì môi trường sạch” do Hội LHPN TP Đà Nẵng tổ chức.

Từ các hoạt động trên, đã lan tỏa và nâng cao hơn nữa về ý thức, trách nhiệm và hành động của mỗi HVPN, nhân dân trong công tác bảo vệ môi trường, hạn chế tối đa việc ô nhiễm, mang đến không khí trong lành cho trái đất.

Một số hình ảnh hưởng ứng tháng hành động: 
Thu Hà

Tin liên quan

 
 
Lượt truy cập: 195,840 Hôm qua: 695 - Hôm nay: 618 Tuần trước: 10,074 - Tuần này: 1,313 Tháng trước: 27,644 - Tháng này: 20,054 Đang trực tuyến: 10