PHƯỜNG XUÂN HÀ TRIỂN KHAI TIẾP NHẬN HỒ SƠ TRỰC TUYẾN TRÊN LĨNH VỰC BẢO TRỢ XÃ HỘI VÀ NGƯỜI CÓ CÔNG TẠI NHÀ

Ngày đăng: 05/07/2022

Thực hiện nhiệm vụ công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số năm 2022 của phường Xuân Hà, đồng thời nhân tháng hành động vì Người cao tuổi, trong tháng 6/2022, Tổ công nghệ số cộng đồng đã đến tại nhà các cụ tròn 80 tuổi để hỗ trợ tạo tài khoản công dân trực tuyến, nhận hồ sơ tại chỗ đối với thủ tục đề nghị hưởng trợ cấp xã hội thường xuyên; trong tháng đã hỗ trợ tạo lập và tiếp nhận 30 hồ sơ trực tuyến liên quan, các trường hợp này sẽ được nhận kết quả tại nhà không tốn phí.

Bên cạnh đó, Tổ công nghệ số cộng đồng đã đến viếng hương, hỗ trợ 03  gia đình có người mất làm thủ tục đề nghị giải quyết mai táng phí đối với đối tượng bảo trợ xã hội; Tổ công nghệ số cộng đồng đã phát 1.000 tờ rơi liên quan đến  chuyển đổi số, cải cách hành chính cho người dân tại các tổ dân phố.

Có thể nói, mô hình Tổ công nghệ số cộng đồng bước đầu đã phát huy hiệu quả trong việc tuyên truyền, hỗ trợ người dân trong việc tiếp cận với các mục tiêu chuyển đổi số mà UBND phường đề ra. Trong thời gian đến, địa phương sẽ tiếp tục duy trì việc tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ tại nhà công dân thông qua Tổ công nghệ số cộng đồng./.

Một số hình ảnh hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ tại nhà công dân:


Lê Nguyễn

Tin liên quan

 
 
Lượt truy cập: 359,254 Hôm qua: 560 - Hôm nay: 180 Tuần trước: 1,997 - Tuần này: 2,463 Tháng trước: 42,549 - Tháng này: 31,739 Đang trực tuyến: 19