Lễ Phát động chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

Ngày đăng: 03/08/2022

Chiều ngày 03/8/2022, UBND phường Xuân Hà tổ chức Lễ phát động chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm - QUV, Bí thư Đảng uỷ, đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Chủ tịch UBND và các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng Ban CTMT và đại diện các hộ dân trên địa bàn phường.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Phước, PCT UBND phường nhấn mạnh: Trong những ngày gần đây tình hình dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp, số ca tử vong vì COVID-19 tăng trên toàn cầu. Theo tổ chức y tế thế giới cho biết số ca tử vong vì COVID-19 trên thế giới tăng 4% sau 5 tuần giảm liên tiếp và cảnh báo có nguy cơ sẽ trải qua làn sóng dịch mới vào tháng 08/2022, khi nồng độ kháng thể ở người đã tiêm chủng suy yếu. Cũng như các loại vắc xin khác, hiệu quả bảo vệ cơ thể sẽ giảm dần theo thời gian, do đó việc tiêm nhắc lại là rất quan trọng và mang ý nghĩa quyết định cho sự ổn định lâu dài khi mầm bệnh vẫn còn hiện diện trong cộng đồng. Việc chủ quan không cần phải đi tiêm vắc xin nhắc lại là hoàn toàn không đúng và sẽ gặp nguy hiểm nếu tình trạng miễn dịch của người đó đã giảm sút, nhất là những người có cơ địa suy giảm miễn dịch, người trên 50 tuổi, người mắc bệnh nền, trẻ em và những ai làm việc trong môi trường có nhiều nguy cơ tái nhiễm.

Để có thể tiếp tục duy trì miễn dịch cộng đồng và hạn chế thấp nhất các trường hợp mắc mới hoặc tái nhiễm COVID-19 ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Tôi đề nghị lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội, các địa phương, trường học tập trung xác định vắc xin phòng COVID-19 là biện pháp hữu hiệu nhất để phòng chống đại dịch COVID-19 và coi chiến dịch tiêm chủng đợt này có quy mô lớn nhất. Tuyên truyền vận động toàn thể nhân dân tích cực, chủ động tham gia tiêm chủng mũi nhắc lại phòng Covid-19 ( mũi 3, mũi 4) đầy đủ theo qui định để tăng cường miễn dịch, bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Hình ảnh tại lễ phát động:

Hà Thuỷ