Phường Xuân Hà tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

Ngày đăng: 16/08/2022

Tối ngày 15/8/2022, tại hội trường B, Trung tâm Hành chính quận Thanh Khê, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BCĐ 138) phường Xuân Hà tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022. Về dự Ngày hội có đại diện lãnh đạo Phòng PV05, Phòng PX03 (Công an thành phố), đồng chí Nguyễn Thanh Bình – UVBTV- Chủ nhiệm UBKT Quận ủy, đồng chí Trần Văn Thọ - Phó Trưởng Công an quận, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm – QUV – Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Lê Thị Kim Ngân – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Minh Tâm– Phó Bí thư – Chủ tịch UBND phường– Trưởng Ban chỉ đạo 138, đồng chí Huỳnh Mến – Trưởng Công an phường, các đồng chí là Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQVN, hội đoàn thể phường, các đồng chí là Bí thư chi bộ, Trưởng ban Công tác mặt trận khu dân cư, Ban điều hành tổ dân phố, Ban bảo vệ dân phố, Tổ tuần tra 8394.

Trong những năm qua, Ban Chỉ đạo 138 phường Xuân Hà đã tổ chức tốt công tác phát động phong trào toàn dân tham gia tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội, lồng ghép với tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tội phạm, những âm mưu, thủ đoạn của tội phạm, các loại tệ nạn xã hội và biện pháp phòng ngừa, đấu tranh phòng chống, tội phạm. Thông qua phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, nhân dân tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nêu cao tinh thần đấu tranh chống các loại tội phạm và bài trừ tệ nạn xã hội. Song song với công tác đấu tranh, trấp áp tội phạm, Nhân dân còn tham gia quản lý, giáo dục, cảm hóa có hiệu quả những người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư.

Những đóng góp tích cực của quần chúng Nhân dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm đã góp phần làm giảm một số loại tội phạm, an ninh trật tự địa bàn được đảm bảo, tạo điều kiện thúc đẩy phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng phát triển sâu rộng trên địa bàn.

Để tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn phường, đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Chủ tịch UBND phường– Trưởng Ban chỉ đạo 138 đề nghị hệ thống chính trị từ phường đến khu dân cư quan tâm thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; nắm bắt nguyện vọng, những vấn đề bức xúc trong nhân dân để kịp thời tham mưu xử lý ổn định ngay tại cơ sở.

Bên cạnh đó là tăng cường tuyên truyền, tích cực nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội để nâng cao hiệu quả của công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm. Thường xuyên chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân. Đồng thời chú trọng xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ. Về phía Nhân dân, tiếp tục cùng với cấp ủy, chính quyền thực hiện có hiệu quả các phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Tại ngày hội, đồng chí Trần Văn Thọ - Phó Trưởng Công an quận thừa ủy quyền của Giám đốc Công an thành phố tặng giấy khen cho tập thể Công an phường đã có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn thành phố. Chủ tịch UBND phường tặng giấy khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Nhân dịp này Ban chỉ đạo đã trao 18 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng cho hộ gia đình, lực lượng dân phòng có hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh tại Ngày hội:

Lê Nguyễn