PHƯỜNG XUÂN HÀ TỔ CHỨC NGÀY HỘI “THANH NIÊN TÔN GIÁO NĂM 2022”

Ngày đăng: 22/08/2022

Thực hiện chương trình phối hợp năm 2022 giữa UBND, UBMTTQVN và các Hội Đoàn thể phường Xuân Hà, thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chi Minh quận Thanh Khê lần thứ XI, chào mừng kỷ niện 77 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam ( 2/9/1945 – 2/9/2022), 92 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022), 66 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2022).

Chiều ngày 20/8/2022, UBND - UBMTTQVN - Hội LHTN phường Xuân Hà tổ chức “Ngày hội Thanh niên Tôn giáo” phường Xuân Hà năm 2022.

Về tham dự Ngày hội có đồng chí Quảng Thành Danh- Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Ban Tôn giáo Thành phố; đồng chí Phan Minh Thắng- Phó ban Tuyên giáo Quận uỷ; đồng chí Phạm Tấn Lực - Phó ban Dân vận Quận uỷ; đồng chí Phạm Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBMTTQ quận; đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hoa - Phó trưởng Phòng VHTT quận; đồng chí  Lê Thị Kim Ngân - Phó Bí thư Đảng uỷ; đồng chí Nguyễn Tấn Nghĩa - Chủ tịch UBMTTQVN,; đồng chí Nguyễn  Thị Phước - PCT UBND; đồng chí Nguyễn Văn Nên - Chủ tịch Hội LHTN và  các Hội đoàn thể phường.

Đây là dịp để hưởng ứng Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động và hưởng ứng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11 hàng năm của Uỷ ban Mặt trận; là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo sân chơi bổ ích để thanh niên tôn giáo trên toàn phường  giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Qua đó góp phần mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, kết nối các bạn trẻ đến gần nhau hơn, đưa phong trào Thanh niên của phường nhà ngày càng phát triển rộng khắp và có chiều sâu.

Ngày hội “Thanh niên tôn giáo năm 2022” được tổ chức với sự tham gia của 5 đội thi đại diện cho Thanh niên của 4 cơ sở tôn giáo trên địa bàn phường bao gồm: Chùa Thạch Quang, Chùa Thanh Hà, Chùa Xuân Hòa, Chi hội Thánh Tin Lành Trần Cao Vân và CLB Thanh niên tình nguyện phường. Các đội phải trải qua gồm 4 phần thi: Thi trang trí gian trưng bày, Thi kỹ năng thanh niên, Trò chơi nhỏ, Thi Tìm hiểu kiến thức về Pháp luật tín ngưỡng, tôn giáo, tự nhiên- xã hội; ngoài ra mỗi đội sẽ tham gia 1 tiết mục văn nghệ đặc sắc để giao lưu tại buổi khai mạc ngày hội.

Thông qua hoạt động của Ngày hội được tổ chức tại địa phương lần này với mong muốn tất cả chúng ta sẽ có dịp hiểu hơn, chia sẻ và có trách nhiệm hơn để cùng tham gia hoạt động xã hội và xây dựng quê hương  Xuân Hà ngày một phát triển tốt đẹp, phát huy tín ngưỡng sống tốt đời đẹp đạo.

Cũng tại ngày Hội, Ban Tổ chức đã trao cờ Tổ quốc cho các đơn vị tham dự, trao quà cho thanh niên gặp khó khăn các cơ sở tôn giáo với số tiền 4 triệu đồng.

Kết thúc Chương trình Ngày hội, Ban tổ chức đã trao giải nhất thuộc về chùa Thạch Quang, 02 giải nhì: Chi hội  thánh Tin lành Trần Cao Vân  và Đội Thanh niên tình nguyện, 02 giải ba: chùa Thanh Hà và chùa Xuân Hoà.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Hà Thuỷ