PHƯỜNG XUÂN HÀ RA MẮT MÔ HÌNH “TỔ LIÊN GIA AN TOÀN VỀ PCCC”, “ĐIỂM CHỮA CHÁY CÔNG CỘNG” VÀ “TỔ DÂN PHÒNG TRONG CÔNG TÁC PCCC&CNCH”

Ngày đăng: 10/09/2022

Nhằm nâng cao nhận thức, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc góp phần xây dựng và huy động nhân dân tham gia đảm bảo ANTT và PCCC theo phương châm phương châm 4 tại chỗ.

Sáng ngày ngày 10 tháng 9 năm 2022, UBND phường Xuân Hà đã tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”, “Điểm chữa cháy công cộng” tại Tổ dân phố 13 và “Tổ dân phòng trong công tác PCCC & CNCH”.

Về dự lễ ra mắt có đồng chí Trung tá Trương Huy Chương – Phó trưởng Công an quận Thanh Khê, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy phường, Thường trực UBND, UBMT, các hội đoàn thể, Ban Chỉ huy Công an, Quân sự phường, Bí thư chi bộ khu dân cư, đại diện ban điều hành 58 tổ dân phố và các hộ dân tại tổ dân phố số 13.

Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” gồm 10 hộ gia đình (nhà để ở, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh) liền kề nhau. Khi xảy ra hỏa hoạn, người dân chỉ cần bấm chuông, hệ thống kích hoạt phòng cháy sẽ thông báo cho các nhà còn lại biết để hỗ trợ kịp thời. Điểm chữa cháy công cộng được triển khai tại khu dân cư có hẻm tập trung nhiều nhà, hẻm sâu, xe chữa cháy không tiếp cận khi chẳng may xảy ra cháy. Ở đây có vòi nước, bình chữa cháy di động và rất nhiều thiết bị chuyên dụng. Khi hỏa hoạn, người dân tại chỗ có thể sử dụng để chữa cháy, bảo vệ tính mạng và tài sản trước khi lực lượng chuyên nghiệp đến hiện trường.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Phương Bình, Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH phường nhấn mạnh: Xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và “Tổ dân phòng trong công tác PCCC & CNCH”  nhằm chủ động ứng phó kịp thời, có hiệu quả với các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn có thể xảy ra, nâng cao ý thức về PCCC và CNCH của người dân ở địa bàn dân cư, giúp người dân chủ động hơn trong việc chuẩn bị các phương án thoát nạn, tự trang bị phương tiện chữa cháy và CNCH tại gia đình; trên cơ sở đó hình thành thói quen tự chủ động hơn trong công tác phòng cháy và có khả năng xử lý được các tình huống cháy, nổ khi mới phát sinh. Đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống chữa cháy và CNCH; khả năng huy động phương tiện tại chỗ.

Kết thúc buổi lễ, “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Tổ dân phòng trong công tác PCCC & CNCH” đã được Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Thanh Khê tổ chức tập huấn, hướng dẫn sử dụng phương tiện và tham gia thực hành, xử lý tình huống cháy nổ đối với xự cố rò rỉ khí gas tại số nhà 50 đường Kỳ Đồng./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Lê Nguyễn