KHU DÂN CƯ XUÂN ĐÁN 2 TẶNG QUÀ ĐỘNG VIÊN CÁC CHÁU ĐẾN TRƯỜNG, NĂM HỌC 2022-2023

Ngày đăng: 12/09/2022

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, UBND phường Xuân Hà; Hưởng ứng việc phát động phong trào “Tiếp sức Em đến trường”,“Toàn dân đưa trẻ đến trường” của Thường trực UBMT và các Hội đoàn thể phường; Nghị quyết nhiệm kỳ 2022 - 2025 của chi bộ về công tác an sinh xã hội tại Khu dân cư. Cấp ủy chỉ đạo ban CTMT, chi hội Phụ nữ tại khu dân cư phối hợp cùng Ban điều hành các tổ dân phố thực hiện rà soát các hộ gia đình có con em trong độ tuổi đến trường gặp khó khăn trên địa bàn khu dân cư để có kế hoạch quan tâm hỗ trợ giúp đỡ với tiêu chí “Không để bất cứ trẻ em nào trong khu dân cư không được đến trường vì lý do kinh tế”.

Tối ngày 7/9/2022, tại nhà sinh hoạt cộng đồng Xuân Đán, Chi hội phụ nữ khu dân cư Xuân Đán 2 tổ chức trao quà cho học sinh nghèo trên địa bàn khu dân cư. Đến dự buổi trao quà có đồng chí Lê Đình Thi - Bí thư chi bộ; đồng chí Trần Minh Nhật - Trưởng ban công tác Mặt trận; đồng chí Nguyễn Thị Minh Hiền - Chi hội trưởng phụ nữ; cùng các đồng chí là trưởng các chi hội đoàn thể, tổ trưởng tổ dân phố khu dân cư Xuân Đán 2.

Tại hội nghị, Chi hội phụ nữ khu dân cư Xuân Đán 2 đã tổ chức trao tặng 06 xuất quà cho 06 em học sinh là con của các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc 03 tổ dân phố với tổng kinh phí 1.200.000 đồng. Kinh phí được trích từ nguồn quy đổi rác thải tái chế và từ đóng góp của mạnh thường quân trong khu dân cư.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực và nhân văn, nhằm động viên khuyến khích các cháu vượt khó, vươn lên trong học tập và kịp thời chia sẻ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để các cháu viết tiếp ước mơ của mình.

Lê Đình Thi (XĐ2)