VUI HỘI TRĂNG RẰM VÀ VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG KHU DÂN CƯ THUẬN AN 1

Ngày đăng: 12/09/2022

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Đảng uỷ và UBND phường Xuân Hà về tổ chức các hoạt động vui tết trung thu cho các em trên địa bàn phường. Cấp uỷ chi bộ đã chỉ đạo trong cuộc họp chi bộ và lãnh đạo các chi hội đoàn thể, quân dân chính tại khu dân cư, đặt biệt là các tổ trưởng tổ dân phố tập trung công tác vận động mạnh thường quân ủng hộ tiền và quà nhằm hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ tạm trú; trẻ em mồ côi và trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong khu dân cư để giúp đỡ.

Tối ngày 10/9/2022 tại khu dân cư Thuận An 1, chi hội khuyến học phối hợp cùng chi hội phụ nữ và tổ dân phố tổ chức đêm trung thu và phát quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Đến dự, có đồng chí Trần Thị Phú - Bí thư chi bộ Thuận An 1, đồng chí Nguyễn Thái On - trưởng ban công tác mặt trận, đồng chí Đỗ Thị Vân - chi hội trưởng phụ nữ, đồng chí Trần Thị Lệ - chi hội trưởng hội khuyến học, cùng các đồng chí là chi hội trưởng các hội đoàn thể, tổ trưởng tổ dân phố tại khu dân cư.

       Tại đêm trung thu, đã tổ chức trao 215 phần quà cho các em học sinh như tiền, sách vở, bánh trung thu với tổng kinh phí trên 10 triệu đồng. Ngoài ra, hưởng ứng phát động của Hội Khuyến Học và Hội LHPN phường phát động chương trình “Viết tiếp ước mơ cùng em đến trường” chi hội phụ nữ Thuận An 1 từ nguồn tiết kiệm phân loại rác tài nguyên hằng tuần đã hỗ trợ 13 xuất quà cho 13 em mồ côi và nghèo khó khăn; chi hội khuyến học vận động mạnh thường quân đã chăm lo tiếp sức đến trường cho 14 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi xuất quà gồm 01 ram vở và 100.000 đồng với tổng kinh phí hơn 3.000.000 đồng để các em tự tin bước vào năm học mới 2022-2023. Những phần quà tuy nhỏ nhưng luôn ấm lòng, mang lại niềm vui, hạnh phúc và tiếng cười cho các cháu và cũng là niềm vui lớn của chúng ta. Qua đó đã tạo nên một mùa trung thu thật ấm áp và hết sức hoành tráng, đầy ý nghĩa thiết thực, mang lại đời sống tinh thần, sự đoàn kết và là sự quan tâm đến các cháu thiếu niên nhi đồng tại khu dân cư, tạo thêm nguồn động lực để các em tiếp tục vẽ nên những ước mơ của mình trong tương lai.

      


Trần Thị Phú (TA1)

Tin liên quan

 
 
Lượt truy cập: 255,339 Hôm qua: 398 - Hôm nay: 332 Tuần trước: 3,360 - Tuần này: 730 Tháng trước: 20,237 - Tháng này: 22,788 Đang trực tuyến: 28