Mặt trận phường Xuân Hà tổ chức Chương trình mổ heo đất ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” và trao hỗ trợ học tập cho con hộ nghèo

Ngày đăng: 13/09/2022

Nhằm hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” do Mặt trận các cấp phát động từ ngày 17/9 đến 17/10 hàng năm. Tiếp tục tuyên truyền thực hiện Phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Sáng ngày 10/9/2022, UBMTTQVN phường Xuân Hà tổ chức Chương trình Mổ heo đất ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” và trao hỗ trợ học tập “Nâng bước em đến trường” cho con em hộ nghèo trên địa bàn phường.

Đến dự hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN quận Thanh Khê; đồng chí Lê Thị Kim Ngân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Thị Phước - Phó Chủ tịch UBND phường; cùng các đồng chí trong Ban Thường trực, Ủy viên UBMTTQVN phường; các đồng chí là bí thư chi bộ và trưởng ban công tác mặt trận ở các khu dân cư. Tại hội nghị, UBMTTQVN phường đã tổ chức trao 78 xuất quà cho 78 em học sinh con hộ nghèo năm học 2022 – 2023 với tổng số tiền 39 triệu đồng.

Mô hình an sinh xã hội “Nuôi heo đất giúp đỡ hộ nghèo” do Ban thường trực UBMTTQVN phường phát động ngay từ đầu năm trong đội ngũ cán bộ mặt trận từ phường đến khu dân cư. Cũng tại hội nghị, 20 con heo đất do 20 Ban công tác Mặt trận khu dân cư nuôi trong vòng hơn 9 tháng từ nhiều hình thức vận động và tiết kiệm đã được đập và thu về tổng số tiền 61.500.000đ. Số tiền tiết kiệm từ heo đất trên Ban Thường trực UBMTTQVN phường sẽ sử dụng vào việc hỗ trợ sửa chữa nhà, hỗ trợ vốn, phương tiện sinh kế, dụng cụ học tập và tạo điều kiện giúp hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tấn Nghĩa