Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong các trường học trên địa bàn phường

Ngày đăng: 17/09/2022

Thực hiện Kế hoạch số 854 /KH-UBND ngày 13/9/2022 của UBND phường Xuân Hà về việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong các trường học trên địa bàn phường.

Nhằm thực hiện có hiệu quả “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường- Tháng 9”. Để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông liên quan đến nhóm đối tượng là trẻ em và học sinh trên địa bàn toàn phường.

Ngày 16/9/2022, các trường học trên địa bàn phường tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông. Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Trung tá Hồng Minh Hiển -  Báo cáo viên Đảng ủy Công an TP Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Thị Phước, Phó chủ tịch UBND, đồng chí Xiêng Thị Hồng Mai, Phó trưởng Công an phường; Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh.

Qua buổi tuyên truyền, các em học sinh được thông báo về tình hình tai nạn giao thông xảy ra trong lứa tuổi học đường trên địa bàn thành phố, hậu quả khi tai nạn xảy ra, các hành vi vi phạm giao thông. Các em được hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm, tư thế ngồi trên xe và điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn.

Chương trình tuyên truyền nhằm giáo dục cho các em học sinh nhận thức đúng tầm quan trọng của an toàn giao thông, để các em tham gia giao thông an toàn và tuyên truyền, vận động người thân, gia đình chấp hành nghiêm các quy định đảm bảo an toàn giao thông; xây dựng văn hóa giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Một số hình ảnh tuyên truyền:

Hà Thuỷ