Tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy tại các trường học trên địa bàn phường Xuân Hà

Ngày đăng: 03/10/2022

Thực hiện Kế hoạch số 888/KH-UBND ngày 23/9/2022 của UBND phường về Tuyên truyền kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích trong công tác PCCC cho học sinh tại các trường học trên địa bàn phường.

Nhằm nâng cao năng lực và khả năng ứng phó đối với các tình huống của đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Giúp cán bộ, giáo viên của nhà trường nâng cao hiểu biết pháp luật, kiến thức về PCCC, phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong công tác PCCC, tích cực và chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời các tình huống khi có cháy xảy ra.

Sáng ngày 03/10/2022, trường THCS Lê Thị Hồng Gấm và tiểu học Nguyễn Trung Trực tổ chức tuyên truyền kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích trong công tác PCCC cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh. Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Đ/c Thượng úy Nguyễn Quang Hiếu - Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH- Công an quận Thanh Khê; đồng chí Nguyễn Thị Phước, Phó chủ tịch UBND; đồng chí Xiêng Thị Hồng Mai, Phó trưởng Công an phường; Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh.

          Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên đã phổ biến nội dung kiến thức cơ bản về công tác đảm bảo an toàn PCCC như: Khái quát tình hình cháy nổ trên địa bàn trong thời gian qua; nguyên nhân của các vụ cháy nổ; kỹ năng thoát nạn trong đám cháy; các bước xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra và hướng dẫn sử dụng một số trang thiết bị PCCC tại chỗ…

          Thông qua buổi tuyên truyền, giúp cho các em học sinh cũng như giáo viên, cán bộ công nhân viên của trường và học sinh nắm bắt được kiến thức cơ bản về công tác PCCC, đặc biệt là biết cách hướng dẫn thoát nạn, các thao tác cứu người cơ bản và cách sử dụng, vận hành phương tiện chữa cháy ban đầu: bình chữa cháy xách tay, hệ thống chữa cháy.

            Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền: 


Hà Thuỷ

Tin liên quan

 
 
Lượt truy cập: 297,977 Hôm qua: 237 - Hôm nay: 330 Tuần trước: 1,975 - Tuần này: 567 Tháng trước: 19,125 - Tháng này: 19,129 Đang trực tuyến: 13