Tuyên truyền chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) theo Luật Thủy sản năm 2017

Ngày đăng: 24/10/2022

Nhằm nâng cao nhận thức cho ngư dân, chiều ngày 11/10/2022 UBND, Hội Nông dân và Hội Chữ thập đỏ phường Xuân Hà đã phối hợp tổ chức tuyên truyền, triển khai các giải pháp chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) theo luật thủy sản năm 2017.

Tham dự chương trình có đồng chí báo cáo viên Phạm Văn Dũng - chuyên viên phòng Quản lý khai thác Chi cục Thủy sản TP Đà Nẵng; đồng chí Nguyễn Phương Bình - Phó Chủ tịch UBND, cùng các đồng chí thường trực Hội Nông dân, Hội Chữ thập đỏ phường và hơn 50 ngư dân là chủ các phương tiện tàu, thuyền trên địa bàn phường.

Qua gần 2 giờ đồng hồ, đồng chí Phạm Văn Dũng - báo cáo viên chương trình đã truyền đạt những vấn đề nổi cộm trong thời gian qua, tuyên truyền nội dung Luật thủy sản năm 2017; các quy định về chống khai thác bất hợp pháp (IUU); Thông tư 01/2022/TT-BNNPTNT ngày 18/01/2022 về sửa đổi một số Thông tư trong lĩnh vực thủy sản. Đây cũng là nhiệm vụ lâu dài, phức tạp vừa mang tính cấp bách của các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận, các ban ngành, hội đoàn thể; vừa có ý nghĩa quan trọng đối với các lĩnh vực chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và đối ngoại của đất nước.

Qua đó từng bước đẩy lùi, đấu tranh có hiệu quả với hoạt động của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị trong và ngoài nước âm mưu lợi dụng các vấn đề liên quan đến biển, đảo Việt Nam. Mặc khác, làm tổn hại khối Đại đoàn kết toàn dân tộc và thành quả đối ngoại của Việt Nam.

Cũng tại buổi tuyên truyền, Hội Chữ thập đỏ phường đã tổ chức trao 30 túi sơ cấp cứu cho ngư dân trên địa bàn phường do Công ty TNHH Chun Logistics tài trợ nhằm giảm nhẹ rủi ro và thương tích trên biển.

    Một số hình ảnh tại chương trình:


Thu Hà

Tin liên quan

 
 
Lượt truy cập: 285,609 Hôm qua: 343 - Hôm nay: 116 Tuần trước: 2,317 - Tuần này: 1,780 Tháng trước: 23,599 - Tháng này: 12,404 Đang trực tuyến: 15