Khu dân cư Hà Đông 3 - phường Xuân Hà Tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2022

Ngày đăng: 07/11/2022

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022). Sáng ngày 06/11/2022, Khu dân cư Hà Đông 3 - phường Xuân Hà long trọng tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2022. Về tham dự Ngày hội, ở quận có ông Nguyễn Thanh Bình – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT quận ủy Thanh Khê; ông Phạm Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch UBMTTQVN quận, cùng các ông, bà đại diện lãnh đạo các ngành, đoàn thể quận Thanh Khê. Ở phường có bà Nguyễn Thị Thanh Tâm – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy; ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ tịch UBND phường; ông Nguyễn Tấn Nghĩa – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN phường, cùng các ông bà đại diện các ban ngành, hội đoàn thể của phường Xuân Hà. Ở khu dân cư có ông Lưu Thế Thấu – Bí thư chi bộ Khu dân cư Hà Đông 3, cùng các ông bà trong cấp ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận, ban điều hành tổ dân phố và đại diện các hộ gia đình trong khu dân cư.

Trong không khí phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban Công tác Mặt trận khu dân cư cùng các đại biểu và bà con nhân dân đã ôn lại truyền thống 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Cùng với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của tổ chức Mặt trận các cấp, những năm qua, khu dân cư Hà Đông 3 luôn là một trong những khu dân cư tiêu biểu của phường Xuân Hà và quận Thanh Khê trong xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng đô thị văn minh, chất lượng cuộc sống của cộng đồng dân cư nơi đây đã có nhiều chuyển biến tích cực về cả vật chất và tinh thần. Theo báo cáo, năm 2022 Ban Công tác mặt trận Khu dân cư Hà Đông 3 luôn chú trọng và thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân dân thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ” gắn với thực hiện Chỉ thị 43/CT-TU của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về “Năm văn hóa – văn minh đô thị”, chương trình “Thành phố 4 an ”; hưởng ứng thực hiện năm chủ đề của quận ủy Thanh Khê phát động “Năm kiểm soát hiệu quả dịch bệnh; phục hồi, phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội”. Kết quả có 4/4 tổ dân phố đã hoàn thành vận động thu các loại quỹ đạt chỉ tiêu 100% trước ngày 15 tháng 01 năm 2022 ( Trong đó đã vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” với số tiền 10 triệu đồng). Khảo sát và đề nghị các cấp hỗ trợ sửa chữa 02 nhà cấp 4 xuống cấp cho 02 hộ nghèo trị giá 40.000.000 đồng. Thực hiện chương trình Xuân yêu thương “Chung tay chăm lo tết cho người nghèo” Xuân Nhâm Dần năm 2022, Ban công tác Mặt trận đã vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân ủng hộ được 70 suất quà hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid - 19 với tổng trị giá 70 triệu đồng. Ngoài ra, khu dân cư còn tổ chức hiệu quả mô hình “Tiết kiệm tự nguyện” đã thu hút được 130 chị em phụ nữ trong khu dân cư gửi tiết kiệm với số tiền trên 116 triệu đồng. Từ nguồn tiết kiệm này đã cho 90 chị em vay không trả lãi để buôn bán hoặc giải quyết những khó khăn đột xuất trong gia đình tránh được tình trạng vay nóng vay nặng lãi. Tổ chức hội nghị phát động xây dựng mô hình “Khu dân cư thân thiện môi trường” và tuyên truyên công tác bảo vệ môi trường và phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn làm điểm cấp thành phố; phối hợp với Công an phường Tổ chức Lễ ra mắt xây dựng mô hình mới trong công tác phòng cháy chữa cháy với tên gọi “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy” tại 9 hộ gia đình thuộc Tổ dân phố 13…Cũng tại buổi lễ, khu dân cư đã tổ chức “Bữa cơm đoàn kết” thu hút đông đảo bà con tham gia, qua đó tạo được thêm mối đoàn kết gắn bó trong cộng đồng dân cư. Nhân dịp này, UBMTTQVN quận Thanh Khê tặng Giấy khen cho 05 hộ gia đình và cá nhân tiêu biểu trong thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động tại khu dân cư; UBND phường Xuân Hà tặng Giấy khen cho 4 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa tiêu biểu” năm 2022.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Tấn Nghĩa