Chương trình Khai mạc “Tuần lễ kết nối, giới thiệu và tư vấn việc làm, học nghề”

Ngày đăng: 20/02/2023

Nhằm Triển khai thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2023 lĩnh vực an sinh xã hội trên địa bàn phường, qua đó tiếp tục tuyên truyền, vận động người lao động nâng cao nhận thức về “việc làm bền vững”, tăng cường kết nối cung - cầu lao động giữa người lao động và nhà tuyển dụng, nhằm giúp người lao động có việc làm ổn định, tạo thu nhập, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo đối với hộ nghèo hoặc không rơi vào hộ nghèo đối với hộ cận nghèo.

      Chiều ngày 19/02/2023, UBND phường tổ chức Khai mạc “Tuần lễ kết nối, giới thiệu và tư vấn việc làm, học nghề”. Tham dự buổi khai mạc có đồng chí Nguyễn Thành Vinh, Phó trưởng phòng Chính sách việc làm Sở LĐ-TB&XH, đồng chí Nguyễn Thanh Diệp, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Ý Nhi, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận, đồng chí Nguyễn Thị Kim Thu, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ quận, đồng chí Võ Duy Rin, Bí thư Quận đoàn, đồng chí Lê Thị Kim Ngân – Phó Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Thị Phước – Phó chủ tịch UBND phường. Các đồng chí đại diện cấp uỷ chi bộ KDC, ban CTMT, các đơn vị, doanh nghiệp và người lao động.

Phát buổi tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thị Phước, Phó Chủ tịch UBND phường đã nhấn mạnh: xác định công tác kết nối, giới thiệu, tư vấn việc làm, học nghề là một trong những giải pháp quan trọng nhằm tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân. Đảng bộ chính quyền địa phương luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội trên địa bàn phường, trong đó chú trọng cho người dân nhất là hộ nghèo, hộ cận nghèo, các đối tượng yếu thế có công ăn việc làm để ổn định cuộc sống. Trong 3 năm qua, được sự quan tâm của UBND quận Thanh Khê, đã phối hợp, kết nối với Trung tâm dịch vụ việc làm thành phố, các doanh nghiệp về tận khu dân cư để tư vấn, hướng dẫn việc học nghề, về việc làm cho người dân trên địa bàn phường Xuân Hà. Đây là hoạt động thiết thực, là cầu nối giữa người sử dụng lao động với người lao động, giữa cơ sở đào tạo nghề với người có nguyện vọng học nghề.

Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Ngô Công Thành, tổ trưởng TDP 26, đại diện cho các tổ dân phố trên địa bàn phường đã phát biểu hưởng ứng, với mong muốn thông qua hoạt động giúp cho người lao động lựa chọn cho mình một ngành nghề đào tạo, người lao động có tay nghề một việc làm phù hợp với khả năng của mình để phát triển kinh tế gia đình, góp phần giảm nghèo bền vững cho bà con nhân dân./.


Hà Thuỷ

Tin liên quan

 
 
Lượt truy cập: 320,464 Hôm qua: 350 - Hôm nay: 233 Tuần trước: 2,227 - Tuần này: 850 Tháng trước: 22,221 - Tháng này: 38,188 Đang trực tuyến: 8