Tổ chức tuyên truyền bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng tại trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực và Hà Huy Tập

Ngày đăng: 20/02/2023

Thực hiện Kế hoạch số 93 /KH-UBND ngày 13/02/2023 của UBND phường Xuân Hà về việc tuyên truyền bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng tại các trường học trên địa bàn phường.

          Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, để các em có thể tự bảo vệ mình, đồng thời, tăng cường vai trò của gia đình và trường học trong việc huấn luyện, giám sát, hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng an toàn; biết cách sử dụng các tiện ích, ứng dụng trên mạng cũng như cách nhận biết các thông tin, video clip độc hại, không phù hợp, cách kiểm soát thông tin cá nhân. Nắm được những quy định cấm trên môi trường mạng, sức ảnh hưởng của không gian mạng, những tác động tích cực cũng như tiêu cực của không gian mạng đến cuộc sống hiện nay.

Ngày 20/02/2023 tại trường tiểu học Nguyễn Trung Trực và trường tiểu học Hà Huy Tập đã tổ chức tuyên truyền bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.

Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Trung tá Bùi Duy Thái, Phó đội trưởng Đội Xây dựng phong trào và BVANTQ Công an quận Thanh Khê - Báo cáo viên; đồng chí Nguyễn Thị Phước, Phó chủ tịch UBND; đồng chí Xiêng Thị Hồng Mai, Phó trưởng Công an phường; đồng chí Hồ Lê Viết Vinh, Bí thư Đoàn TNCSHCM cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh

          Tại buổi tuyên truyền, các em được nghe báo cáo viên đã truyền đạt một số nội dung như: Vai trò của Internet và mạng xã hội đối với cuộc sống hiện nay; Quy định pháp luật có liên quan về sử dụng mạng xã hội và quy định của Luật An ninh mạng; trách nhiệm của học sinh trong việc sử dụng mạng xã hội; một số cách thức sử dụng Internet và mạng xã hội lành mạnh; cách nhận biết tin giả, thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.


Hà Thuỷ

Tin liên quan

 
 
Lượt truy cập: 320,456 Hôm qua: 350 - Hôm nay: 225 Tuần trước: 2,227 - Tuần này: 842 Tháng trước: 22,221 - Tháng này: 38,180 Đang trực tuyến: 5