HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN BẢO HIỂM XÃ HỘI TỰ NGUYỆN

Ngày đăng: 27/03/2023

Sáng ngày 25/3/2023 tại hội trường UBND phường Xuân Hà, Bảo hiểm xã hội quận Thanh Khê phối hợp với UBND phường tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện. Dự hội nghị có: đồng chí Lê Lành – Phó giám đốc BHXH quận, đồng chí Nguyễn Minh Tâm – Chủ tịch UBND phường và 272 cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Lành đã triển khai một số thông tin về chính sách BHXH tự nguyện như: đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng và thời gian đóng, quyền lợi được hưởng... Qua đó, phân tích rõ chính sách BHXH không khuyến khích người tham gia hưởng chế độ BHXH một lần mà hướng đến tính an sinh xã hội; nêu tính ưu việt của chính sách như: được lĩnh lương hưu, được điều chỉnh lương hưu dựa trên cơ sở chỉ số giá sinh hoạt theo từng giai đoạn và theo quy định của Nhà nước, được cấp thẻ BHYT…

Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo BHXH quận và các chủ cơ sở kinh doanh về những nội dung, vấn đề liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đặc biệt, nhấn mạnh về tính ưu việt của chính sách vì mục đích bảo đảm an sinh xã hội, quá trình tham gia được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng cao khi đủ điều kiện; các vướng mắc, kiến nghị của các chủ cơ sở đã được đại diện BHXH quận giải đáp cụ thể.

Trong thời gian đến, BHXH quận sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng với các ban, ngành, hội đoàn thể và UBND phường tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện nhằm hoàn thành chỉ tiêu được giao trong năm 2023./.

Một số hình ảnh tại hội nghị:Hồng Lê

Tin liên quan

 
 
Lượt truy cập: 359,337 Hôm qua: 560 - Hôm nay: 263 Tuần trước: 1,997 - Tuần này: 2,546 Tháng trước: 42,549 - Tháng này: 31,822 Đang trực tuyến: 21