HỘI NGHỊ RA MẮT MÔ HÌNH “CHÍNH QUYỀN ĐÔ THỊ THÂN THIỆN VỚI NHÂN DÂN” VÀ MÔ HÌNH “NGÀY THỨ TƯ KHÔNG VIẾT, KHÔNG HẸN, KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT TRONG CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH”

Ngày đăng: 07/04/2023

Chiều ngày 06/4/2023, UBND phường Xuân Hà tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Chính quyền đô thị thân thiện với Nhân dân” và mô hình “Ngày thứ Tư không viết, không hẹn, không dùng tiền mặt trong cải cách hành chính” tại hội trường UBND phường. Về dự hội nghị có đ/c Phạm Tấn Lực – Phó Trưởng Ban Dân vận Quận uỷ Thanh Khê, đ/c Lê Hữu Diên – Phó Trưởng Phòng Nội vụ quận Thanh Khê, đ/c Nguyễn Thị Thanh Tâm - QUV- Bí Thư Đảng uỷ phường, đ/c Lê Thị Kim Ngân – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, đ/c Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch UBND phường, các đồng chí Thường trực UBND, UBMTTQVN, hội đoàn thể phường, Cấp uỷ chi bộ KDC, Ban CTMT KDC và đại diện Ban điều hành 58 tổ dân phố.

Việc xây dựng mô hình mô hình “Chính quyền đô thị thân thiện với Nhân dân” nhằm mục đích phát huy hiệu quả phong trào “Dân vận khéo”, đẩy mạnh xây dựng các mô hình thi đua “Dân vận khéo” trong cơ quan Nhà nước, chính quyền các cấp. Đổi mới mạnh mẽ lề lối làm việc của chính quyền cơ sở, hướng đến chính quyền thân thiện, phục vụ, vận động và thuyết phục người dân; Xây dựng phong cách làm việc dân chủ “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”, hướng đến sự hài lòng của người dân, của đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Đối với CBCC phường, người đứng đầu phải gương mẫu, thân thiện, có trách nhiệm, thực hiện tốt khẩu hiệu 5 biết”: Biết nghe dân nói, Biết nói dân hiểu, Biết làm dân tin, Biết xin lỗi, Biết cảm ơn. “5 không”: Không hách dịch, cửa quyền; Không quan liêu, sách nhiễu, gây phiền hà Nhân dân; Không tham ô, lãng phí; Không né tránh trách nhiệm; Không chậm trễ giải quyết hồ sơ, công việc. “3 thể hiện”: Tôn trọng: trong giao tiếp với Nhân dân; Văn minh: lịch sự, văn hóa trong giao tiếp, giải quyết công việc với Nhân dân; Chuyên nghiệp: trong giải quyết công việc với Nhân dân, đảm bảo “nhanh hơn, hợp lý hơn, thân thiện hơn, hài lòng hơn”.

Bên cạnh đó, việc triển khai xây dựng mô hình “Ngày thứ Tư không viết, không hẹn, không dùng tiền mặt” trong cải cách hành chính nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 17/6/2021 của BCH Đảng bộ thành phố về chuyển đổi số trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Đề án Chuyển đổi số tại thành phố Đà Nẵng đến năm 2025 định hướng đến năm 2030 của UBND thành phố Đà Nẵng và Kế hoạch tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030 tại phường Xuân Hà.

Tại hội nghị, đại diện Thường trực Đảng uỷ, UBND, UBMTTQVN, hội đoàn thể và BCH Công an phường đã bấm nút chính thức ra mắt mô hình “Chính quyền đô thị thân thiện với Nhân dân” và mô hình “Ngày thứ Tư không viết, không hẹn, không dùng tiền mặt trong cải cách hành chính”./.

Một số hình ảnh tại hội nghị:
Lê Nguyễn

Tin liên quan

 
 
Lượt truy cập: 359,304 Hôm qua: 560 - Hôm nay: 230 Tuần trước: 1,997 - Tuần này: 2,513 Tháng trước: 42,549 - Tháng này: 31,789 Đang trực tuyến: 20