Tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên năm 2023 tại trường Trung học cơ sở Lê Thị Hồng Gấm

Ngày đăng: 20/04/2023

          Thực hiện Kế hoạch số 263/KH-UBND ngày 30/3/2023 của Uỷ ban nhân dân phường Xuân Hà về tổ chức Tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên năm 2023 tại trường Trung học cơ sở Lê Thị Hồng Gấm.

Sáng ngày 19/4/2023, tại trường THCS Lê Thị Hồng Gấm đã tổ chức tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên. Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Nguyễn Thị Thuý Diễm, chi cục trưởng chi cục Dân số - KHHGĐ, trung tâm Y tế quận Thanh Khê, báo cáo viên; đ/c Nguyễn Thị Phước, PCT UBND; Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh của trường Lê Thị Hồng Gấm.

          Lứa tuổi vị thành niên có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, là giai đoạn đánh dấu bước phát triển các kỹ năng cần thiết để các em bước vào giai đoạn trưởng thành. Chính vì vậy, các em cần được quan tâm chu đáo về mọi mặt từ phía gia đình, nhà trường và xã hội, trong đó việc chăm sóc sức khỏe sinh sản là một việc làm quan trọng.

          Thông qua buổi tuyên truyền giúp trang bị cho các em học sinh những kiến thức để tự chăm sóc sức khỏe tuổi vị thành niên, kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi về tâm, sinh lý; Những kỹ năng sống cần cho sự phát triển về sức khỏe của vị thành niên, cách để tránh bị lạm dụng tình dục, phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS, tránh mang thai ngoài ý muốn. Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên là việc làm quan trọng, cần nhận được sự quan tâm, vào cuộc của toàn xã hội. Qua đó, không chỉ giúp các em phát triển một cách toàn diện về tâm sinh lý mà còn góp phần phòng ngừa các tệ nạn và các hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra./.


Hà Thuỷ

Tin liên quan

 
 
Lượt truy cập: 359,229 Hôm qua: 560 - Hôm nay: 155 Tuần trước: 1,997 - Tuần này: 2,438 Tháng trước: 42,549 - Tháng này: 31,714 Đang trực tuyến: 10