Hội nghị Hội Nạn nhân chất độc da cam phường Xuân Hà, Lần thứ IV, nhiệm kỳ (2023-2028)

Ngày đăng: 25/04/2023

Chiều ngày 24/4/2023, Chi Hội Nạn nhân chất độc da cam phường Xuân Hà tổ chức Hội nghị lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tham dự Đại hội có đồng chí Trần Thị Phú – Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam quận, đồng chí Lê Thị Kim Ngân - Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ, đồng chí Nguyễn Thị Phước - Phó Chủ tịch UBND,  đồng chí Nguyễn Tấn Nghĩa - Chủ tịch UBMTTQVN phường, các đồng chí đại diện Các Hội đoàn thể, đoàn thể chính trị phường hội phường, cấp uỷ chi bộ khu dân cư và đại biểu chính thức.

    Nhiệm kỳ 2018-2023, Ban chấp hành chi hội luôn đoàn kết thống nhất cao, tập trung, nghiên cứu tìm các phương pháp thích hợp để tổ chức vận động nhằm hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả. Được sự quan tâm  lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền từ quận đến phường, sự phối hợp hỗ trợ các cơ quan chức năng, ban ngành, hội đoàn thể các cấp. Hội cũng đã đáp ứng nguyện vọng của nạn nhân và được sự đồng tình của nhân dân trong và ngoài nước  với sự động viên, quan tâm ủng hộ, chia sẻ, chăm sóc, giúp đỡ về vật chất, tinh thần, một phần nào đã xoa dịu nổi đau đối với nạn nhân chất độc da cam và gia đình. Việc vận động chăm sóc sức khỏe của NNCĐDC tại phường được duy trì và có chiều hướng phát triển tốt, các cấp lãnh đạo và nhân dân đều hướng về nạn nhân da cam và người nghèo, thời gian gần đây đã có nhiều người quan tâm đến việc trợ dưỡng dưới nhiều hình thức giúp đỡ như: hỗ trợ lương thực, sữa, tiền mặt, địa chỉ nhân đạo… để giúp đỡ mỗi ngày một tốt hơn cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Trong nhiệm kỳ đến, Chi hội tập trung làm tốt công tác phối hợp, tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội cùng chung tay chăm sóc, xoa dịu nỗi đau da cam. Tham mưu cho Đảng, chính quyền triển khai và thực hiện đầy đủ chính sách đối với nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Phối hợp vận động các tổ chức, cá nhân, cơ quan doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cộng động xã hội quan tâm ủng hộ, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội. Tăng cường đoàn kết, thống nhất, tạo sự đồng thuận cao trong nhận thức và hành động. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát nhiệm vụ cấp trên giao, nắm chắc tình hình nạn nhân da cam để tham mưu với cấp ủy, chính quyền giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền lợi của nạn nhân chất độc da cam.

          Một số hình ảnh tại hội nghị:


Nguyễn Thị Phước

Tin liên quan

 
 
Lượt truy cập: 359,283 Hôm qua: 560 - Hôm nay: 209 Tuần trước: 1,997 - Tuần này: 2,492 Tháng trước: 42,549 - Tháng này: 31,768 Đang trực tuyến: 17