Hội LHPN phường Xuân Hà chung tay phòng chống dịch Covid-19

Đăng lúc: Thứ năm - 16/04/2020 03:29 - Người đăng bài viết: UBND phường Xuân Hà
Trong trong cuộc chiến chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do do virus Corona gây ra Hội LHPN phường Xuân Hà đã tích cực tuyên truyền, vận động, cung cấp kiến thức và hướng dẫn kỹ năng cho hội viên, phụ nữ và vận động chị em tuyên truyền tới người thân trong gia đình về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch; nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của phụ nữ, người dân và cộng đồng trong việc phòng ngừa dịch bệnh; phát huy vai trò lực lượng cốt cán trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, giúp nhân dân hiểu rõ về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh.
           Khi dịch bệnh biến ngày càng phức tạp, các mặt hàng khẩu trang, xà phòng, nước rửa tay, nước sát khuẩn…..trở nên khan hiếm. Nhằm tiết kiệm khẩu trang y tế cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, khu vực có khả năng lây nhiễm cao. Cán bộ, HVPN phường Xuân Hà đã tự may khẩu trang vải phục vụ Đại hội Đảng bộ phường và phát cho hội viên phụ nữ của phường, đồng thời phối hợp với UBND phường  khẩu trang để trang bị cho lực lượng an ninh cơ sở với với số lượng hơn 1000 cái, cấp phát gần 1000 tờ rơi. Hội LHPN phường cấp phát 460 bánh xà bông, 100 nước Lifbuoy sát khuẩn, các chi hội phụ nữ  phát  2600 tờ rơi tuyên truyền và đã thu gom phân loại rác thải được hơn 20tr đồng và vận động mạnh thường quân hỗ trợ được 15tr đồng, số tiền này các chi hội đã mua khẩu trang 2000 khẩu trang, 1000 xà bông, nước sát khuẩn, 50 xuất quà an sinh cho HVPN gặp khó khăn trong dịp này.
           Mặc dù số lượng các thiết bị cho phòng chống dịch, nhu yếu phẩm cho HVPN khó khăn được Hội LHPN phường cấp phát còn hạn chế nhưng đã nâng cao được ý thức và trách nhiệm của người dân trong việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô cấp do do virus Corona gây ra./. 
Tác giả bài viết: Lê Thị Thu Hà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 3160
  • Tháng hiện tại: 87637
  • Tổng lượt truy cập: 9338685