Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Xuân Hà đã tổ chức sơ kết hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2016 -2021

Đăng lúc: Thứ hai - 19/08/2019 08:01 - Người đăng bài viết: UBND phường Xuân Hà
Thực hiện chương trình kế hoạch năm 2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Xuân Hà đã tổ chức sơ kết hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2016 -2021 gắn với sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2019.
           Tới dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Thu Huệ  – Phó chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Khê, đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, các Ban ngành, đoàn thể của phường, các chị là ủy viên ban chấp hành. Đặc biệt là sự có mặt đông đủ của các đòng chí cấp ủy chi bộ, các cô các chị trong Ban cán sự chi hội phụ nữ khu dân cư.            
           Trong nửa nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng uỷ phường Xuân Hà và sự chỉ đạo trực tiếp của Hội LHPN quận Thanh Khê, sự hỗ trợ tạo điều kiện của UBND phường, sự phối hợp có hiệu quả của các Ban ngành đoàn thể của phường đặc biệt là phong trào luôn được sự ủng hộ, động viên của các tầng lớp phụ nữ phường nhà nên phong trào phụ nữ phường đã thực sự có nhiều đổi mới, thực hiện tốt chức năng đại diện.
           Hội Liên Hiệp Phụ nữ phường đã tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, cụ thể hóa các hoạt động sát tình hình thực tế của địa phương, duy trì, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động  đến từng Chi hội và các chị em phụ nữ. Ban chấp hành đã bám sát 3 nhiệm vụ trọng tâm của TW Hội LHPN Việt Nam, các Chỉ thị, Nghị quyết của TW, của thành phố và quận để tham mưu, cụ thể hoá vào công tác chỉ đạo hoạt động của hội. Chỉ đạo phong trào thi đua yêu nước do TW Hội phát động “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đạt được cả bề rộng và chiều sâu. Phong trào hoạt động từ phường đến chi có những bước phát triển mới, các hoạt động  bề nổi được đầu tư và phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Các phong trào thi đua được phát động gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, các phong trào , các đề án được triển khai một cách có hiệu quả. Công tác tuyên truyền, giáo dục được chú trọng với nhiều hình thức đa dạng, phong phú tập hợp và thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia. Công tác an sinh xã hội được Phường Hội tập trung chăm lo với nhiều kết quả thiết thực, qua đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị địa phương.
           Nửa nhiệm kỳ còn lại, Ban chấp hành hội phụ nữ phường đề ra một số nhiệm vụ như: Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc. Xây tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội; chú trọng công tác nâng cao chất lượng hội viên tham gia sinh hoạt thường xuyên, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ 2021 hội viên tăng trên 70% hội viên so với giữa nhiệm kỳ; duy trì tốt phong trào phụ nữ giúp nhau làm kinh tế gia đình… 
           Tới dự và phát biểu, đồng chí Lê Thị Thu Huệ – Phó chủ tịch tịch Hội LHPN quận Thanh Khê ghi nhận và biểu dương thành tích của Hội đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội, chủ động xây dựng các chương trình kế hoạch đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, và thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương trong các tầng lớp phụ nữ. Với tinh thần chỉ đạo của hội cấp trên, Hội LHPN phường sẽ tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra..
Tác giả bài viết: Lê Thị Thu Hà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 20
  • Khách viếng thăm: 14
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 1543
  • Tháng hiện tại: 46416
  • Tổng lượt truy cập: 9205214