Phường Xuân Hà đã tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021

Đăng lúc: Thứ sáu - 05/03/2021 02:51 - Người đăng bài viết: UBND phường Xuân Hà
Hòa cùng không khí cả nước tổ chức lễ tiễn đưa thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc. Sáng ngày 27/2/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Xuân Hà đã tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021.
         Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Thị Kim Thu- Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, Đ/c Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch UBND phường; cùng các đ/c trong Ban thường vụ Đảng bộ phường, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường, quân dân chính đảng KDC, cùng 21 nam thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021.
         Phát huy truyền thống trong những năm qua, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ của phường Xuân Hà luôn được quan tâm thực hiện tốt từ khâu tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự ; quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ bảo đảm dân chủ, công khai nên số lượng và chất lượng thanh niên nhập ngũ được đảm bảo, đạt 100% chỉ tiêu. Năm 2021, phường Xuân Hà có 21 thanh niên lên đường nhập ngũ, để động viên thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, phường Xuân Hà đã tổ chức gặp mặt các thanh niên ưu tú của phường nhà, phát quân trang, tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ tại phường và giao quân tại quận theo kế hoạch đề ra.
         Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch UBND kiêm Chủ tịch Hội đồng NVQS phường Xuân Hà, biểu dương 21 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đồng thời động viên căn dặn các thanh niên ngay từ bây giờ phải xác định rõ vai trò, trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của mình, phấn đấu trở thành người quân nhân gương mẫu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội cụ Hồ” để không phụ lòng tin của Đảng, Chính quyền địa phương và gia đình mình.
         Đón nhận các tình cảm của các đồng chí lãnh đạo, các thanh niên lên đường nhập ngũ hứa: sẽ ra sức học tập và rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, phát huy truyền thống quê hương, truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, dù trong hoàn cảnh nào cũng quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao cho”./.
Tác giả bài viết: Thành Lâm