Phường Xuân Hà: thực hiện các giải pháp hỗ trợ theo nội dung Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ

Đăng lúc: Thứ tư - 06/05/2020 10:48 - Người đăng bài viết: UBND phường Xuân Hà
- Thực hiện Công văn Công văn số 531/UBND-PLĐTBXH ngày 08/4/2020 của UBND quận Thanh Khê về việc triển khai khảo sát người lao động, hộ kinh doanh cá thể gặp khó khăn do dịch Covid-19.
       Với mục tiêu: Khảo sát, thống kê và báo cáo đầy đủ, kịp thời; xác định đúng đối tượng, bảo đảm công khai, minh bạch, không bỏ sót đối tượng. Để thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người lao động làm việc trong các thành phần kinh tế, hộ kinh doanh cá thể gặp khó khăn do dịch Covid19 gây nên, giúp họ có điều kiện ổn định cuộc sống và vượt qua khó khăn trong thời gian xảy ra dịch bệnh.
       UBND phường đã chỉ đạo sát trong việc triển khai thực hiện, theo đó phân công cụ thể từng địa bàn cho cán bộ đứng điểm Khu vực và Cán bộ đứng điểm TDP phối hợp cấp ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận KDC và Ban điều hành TDP trực tiếp đến từng hộ dân trên địa bàn tiến hành điều tra số lượng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19. Theo đó số lượng điều tra cụ thể như sau: 
       - Người lao động làm việc có hợp đồng lao động đang tạm dừng hợp đồng lao động/nghỉ không hưởng lương: 881 trường hợp.
       - Đối tượng lao động có hợp đồng lao động mất việc làm nhưng không đủ điều kiện hưởng BHTN: 65 trường hợp.
       - Đối tượng Lao động làm thuê không có hợp đồng lao động mất việc làm; lao động tự làm việc bị mất việc làm: 3964 trường hợp.
       - Hộ kinh doanh cá thể có doanh thu kê khai thuế dưới 100 triệu đồng/ năm tạm ngừng hoạt động do yêu cầu của chính quyền: 401 trường hợp.
       Bên cạnh đó, UBND phường đã tiến hành rà soát, lập danh sách các nhóm đối tượng người có công cách mạng; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội được hỗ trợ theo Quyết định 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó đã lập danh sách: 
       - 216 đối tượng Người có công với cách mạng.
       - 593 đối tượng bảo trợ xã hội.
       - 26 đối tượng đặc thù 
       -121 hộ nghèo với 488 thành viên và 68 hộ cận nghèo với 274 thành viên.
 
Tác giả bài viết: Thành Lâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 627
  • Tháng hiện tại: 35409
  • Tổng lượt truy cập: 8982176