Phường Xuân Hà tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 – 2025

Đăng lúc: Thứ hai - 13/07/2020 12:09 - Người đăng bài viết: UBND phường Xuân Hà
Sáng ngày 01/7/2020, UBND phường Xuân Hà tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 – 2025. Hội nghị nhằm mục đích biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, qua đó động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn phường tích cực hưởng ứng và thực hiện các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Thi đua toàn quốc lần thứ X, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
          Giai đoạn 2015 - 2020, phong trào thi đua yêu nước được cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Xuân Hà tích cực hưởng ứng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phường, quốc phòng - an ninh được giữ vững.
          Công tác thu ngân sách hàng năm đều vượt so với kế hoạch quận giao (tỷ lệ tăng thu so với đầu nhiệm kỳ 74%; bình quân hằng năm thu ngân sách tăng 17%); Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Đề án “xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị” ngày càng chuyển biến tích cực, mối quan hệ tình làng nghĩa xóm gần gũi, thân thiết. Trung bình hằng năm, tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt 95,7%, tổ dân phố văn hóa đạt 76,1%.
          Công tác an sinh xã hội, chăm lo cho đối tượng chính sách, người có công được thực hiện chu đáo. Vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa hằng năm đạt trên 100%. Từ nguồn quỹ đền ơn đáp nghĩa các cấp, đã hỗ trợ xây mới 28 nhà, sửa chữa 81 nhà hộ chính sách với tổng kinh phí 3,051 tỷ đồng. Hiện nay phường không có hộ gia đình chính sách còn nhà xuống cấp hoặc thuộc diện hộ nghèo.
          Huy động nhiều nguồn lực để chăm lo công tác an sinh xã hội. Chương trình mục tiêu giảm nghèo được thực hiện hiệu quả bằng nhiều giải pháp, biện pháp giúp đỡ hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững, thực hiện vượt chỉ tiêu giảm hộ nghèo hằng năm. Từ nguồn quỹ vì người nghèo các cấp, đã hỗ trợ xây mới 02 nhà, sửa chữa 92 nhà hộ nghèo với tổng kinh phí 1,545 tỷ đồng. Ngoài ra, từ kinh phí của thành phố, quận và các nguồn vận động đã hỗ trợ Tết cho người nghèo, hỗ trợ phương tiện sinh kế, kinh phí học tập cho 1513 trường hợp với số tiền 1,082 tỷ đồng.
          Hội nghị đã trao tặng Giấy khen cho 26 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020.
          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch UBND phường đã phát động thi đua giai đoạn 2020-2025, kêu gọi Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, quyết tâm, đoàn kết xây dựng phường Xuân Hà văn minh, giàu đẹp./.
Tác giả bài viết: Thành Lâm