Phường Xuân Hà: trao tiền hỗ trợ điều trị bệnh cho phụ nữ thuộc diện hộ nghèo mắc bệnh hiểm nghèo

Đăng lúc: Thứ ba - 24/12/2019 22:57 - Người đăng bài viết: UBND phường Xuân Hà
Sáng ngày 20 tháng 12 năm 2019 UBND phường Xuân Hà phối hợp với quận hội, thành hội Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh tổ chức trao tiền hỗ trợ điều trị bệnh cho phụ nữ thuộc diện hộ nghèo mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn phường.
​          Năm 2019 trên địa bàn phường có 180 hộ nghèo và 105 hộ cận nghèo, nhằm giúp các hộ nghèo, cận nghèo làm ăn vươn lên thoát nghèo, UBND phường thường xuyên rà soát  nắm bắt tình hình hoàn cảnh của từng hộ để từ đây đưa ra phương hướng giúp đỡ.
          Trong đợt rà soát vừa qua cũng như căn cứ vào quá trình điều trị thể hiện trong hồ sơ bệnh án, UBND phường nhận thấy trường hợp bà Trần Thị Tuất trú tổ 27 thuộc hiện hộ nghèo mắc bệnh hiểm nghèo. Để giúp bà Tuất có thêm kinh phí chữa trị bệnh UBND phường đã lập hồ sơ đề nghị Hội Bảo trợ phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh hỗ cho bà Trần Thị Tuất. Được biết Bà Tuất chồng mất sớm một mình nuôi 3 con nhỏ, hoàn cảnh éo le lại càng éo le hơn nữa khi không may bản thân bà lại mắc căn bệnh hiểm nghèo. Trong đợt này Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh cùng địa phương đã đến thăm hỏi động viên và hỗ trợ với số tiền 5 triệu đồng. Ngoài ra để giúp gia đình bà Tuất an cư lập nghiệp trước đó vào tháng 10 năm 2019 UBND phường đã hỗ trợ sửa chữa nhà cho bà với kinh phí là 20 triệu đồng./.
Tác giả bài viết: Lê Phước Tiên·
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 16
  • Khách viếng thăm: 14
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 3160
  • Tháng hiện tại: 87767
  • Tổng lượt truy cập: 9338815