Thường trực HĐND phường họp liên tịch chuẩn bị nội dung Kỳ họp thứ mười hai, khoá XI, nhiệm kỳ 2016 -2021

Đăng lúc: Thứ bảy - 14/11/2020 10:31 - Người đăng bài viết: UBND phường Xuân Hà
Ngày 13 tháng 11 năm 2020, Hội đồng nhân dân phường đã tổ chức họp liên tịch nhằm thống nhất nội dung, chương trình, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ 12, HĐND phường khoá XI, nhiệm kỳ 2016 -2021. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thu – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường chủ trì cuộc họp.
       Theo dự kiến, Kỳ họp lần thứ 12 HĐND phường khóa XI sẽ diễn ra trong ngày 22/12/2020 (thứ Ba) tại Hội trường UBND phường. Kỳ họp lần này sẽ thông qua nhiều nội dung quan trọng như: Báo cáo tình hình công tác năm 2020 và chương trình công tác năm 2021 của Thường trực HĐND phường; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp lần thứ 12 HĐND phường khóa XI; báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri gửi đến HĐND phường trước và sau kỳ họp thứ 11 HĐND phường; Báo cáo giám sát chuyên đề của thường trực HĐND phường và các Ban Hội đồng nhân dân phường 6 tháng cuối năm 2020; báo cáo công tác của UBND phường năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021; Báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, QPAN năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư nguồn ngân sách nhà nước; thu chi ngân sách, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân và công tác phòng chống tham nhũng, phòng chống phạm tội và vi phạm pháp luật năm 2020. Bên cạnh đó, tại kỳ họp lần lần này còn trình dự thảo và thông qua 3 Nghị quyết về Chương trình hoạt động của HĐND năm 2021; Nghị quyết về dự toán thu chi của HĐND phường năm 2021; Nghị quyết về  dự toán ngân sách địa phương và phương hướng phân bổ ngân sách năm 2021.
       Kết luận tại cuộc họp, Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thu – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã thống nhất các dự thảo nội dung, chương trình, thời gian và địa điểm tổ chức kỳ họp lần thứ 12 HĐND phường khóa XI. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị, bộ phận liên quan khẩn trương hoàn chỉnh những nội dung trình thường trực HĐND phường, các ban HĐND phường theo đúng thời gian quy định và chuẩn bị các điều kiện cần thiết trước, trong và sau kỳ họp, đảm bảo thẩm tra các nội dung hiệu quả các văn bản để kỳ họp lần thứ  12 Hội đồng nhân dân phường khoá XI diễn ra theo đúng thời gian quy định./.

Tác giả bài viết: Lệ Thủy