UBND phường tổ chức giao ban với các Tổ Tiết kiệm vay vốn và các hội đoàn thể nhận ủy thác

Đăng lúc: Thứ tư - 19/06/2019 23:21 - Người đăng bài viết: UBND phường Xuân Hà
Nhằm đánh giá công tác cho vay và quản lý vốn vay đối với tín dụng chính sách 6 tháng đầu năm 2019 đồng thời triển khai phương hướng nhiệm vụ của những tháng còn lại cuối năm, ngày 12/6/2019 UBND phường tổ chức buổi giao ban với các Tổ TKVV.
         Về dự giao ban có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo Phòng GDNHCSXH. Ban giảm nghèo của phường đã báo cáo tình hình tín dụng chính sách trên đại bàn phường như tổng dư nợ, nợ quá hạn, tình hình gửi tiết kiệm cũng như lãi tồn đọng còn lại.
         Tại buổi giao ban UBND phường đã nghe những phản ánh khó khăn vướng mắc trong vấn đề quản lý vốn vay một số Tổ trưởng TKVV, một số ý kiến có trường hợp hộ vay chết nhưng vẫn chưa làm thủ tục xóa nợ được, có trường hợp vay lại nhưng ngân hàng lại tính món vay mới thì món cũ sẽ trở thành quá hạn, một số hộ vay chây ỳ không chịu trả, một số hộ vay đi khỏi địa phương Tổ TKVV đã làm thủ tục nhưng chưa chuyển nợ được…. Đại diện lãnh đạo ngân hàng và Lãnh đạo UBND đã trả lời những khó khăn vướng mắc của tổ.
         Kết luận tại buổi giao ban đ/c Nguyễn Văn Hải Chủ tịch UBND phường yêu cầu cần phải sáp nhập và củng cổ Tổ TKVV, tăng cường kiểm tra giám sát, các hội đoàn thể phải kiểm tra vốn vay sau 1 tháng giải ngân, trong tháng 7 Tổ Xử lý nợ đọng sẽ xuống từng hộ chây ỳ, vấn đề họp xét cho vay phải đúng đối tượng…
Tác giả bài viết: Lê Phước Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết