Hội thi “Biến đổi khí hậu – vai trò và hành động của bạn”

Đăng lúc: Thứ tư - 29/07/2015 04:53 - Người đăng bài viết: UBND phường Xuân Hà
Thực hiện Kế hoạch số 525/KH-UBND ngày 29/5/2015 của UBND quận Thanh Khê về tuyên truyền nâng cao nhận thức và năng lực ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2015. Phòng Tài nguyên môi trường phối hợp với Hội LHPN quận Thanh Khê đã tổ chức Hội thi “Biến đổi khí hậu – vai trò và hành động của bạn”.
Hội thi là một hoạt động sôi nổi với 10 đội thi đến từ 10 phường trong quận, thu hút  hơn 300 thí sinh và cổ động viên tham gia. Hội thi gồm 3 phần chính: thi chào hỏi, các đội giới thiệu về đội của mình, tên, các thông tin, hoạt động của đơn vị gắn với chủ đề “Biến đổi khí hậu – vai trò và hành động của bạn”; thi kiến thức về biến đổi khí hậu và tác động của biến đổi khí hậu đối với kinh tế - xã hội – cộng đồng; thi xử lý tình huống, các đội tự chuẩn bị và đưa ra nội dung tình huống cho đội bạn xử lý.
Thông qua Hội thi góp phần nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ về biến đổi khí hậu và khuyến khích các hành động cũng như sáng kiến của cán bộ, hội viên phụ nữ toàn quận để giải quyết các vấn đề về khí hậu.
Tạo cơ hội giao lưu tìm hiểu, chia sẻ, phát huy tính sáng tạo, kỹ năng tuyên truyền của cán bộ hội về kiến thức biến đổi khí hậu; đồng thời phát hiện và nhân rộng những mô hình hay, giải pháp, cách làm hiệu quả về hoạt động thích ứng và giảm nhẹ tác động do biến đổi khí hậu.
Kết thức Hội thi, Ban tổ chức đã chao giải cùng các phần quà lưu niệm cho các đội, giải nhất Hội thi thuộc về đơn vị phường Xuân Hà.
Tác giả bài viết: Thu Hà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Khách viếng thăm: 6
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 946
  • Tháng hiện tại: 64718
  • Tổng lượt truy cập: 9069232