Phường Xuân Hà tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam ( 19/8/1945 – 19/8/2015)

Đăng lúc: Thứ năm - 03/09/2015 16:19 - Người đăng bài viết: UBND phường Xuân Hà
Sáng ngày 17/8/2015, Đảng ủy – UBND – UBMTTQVN phường Xuân Hà long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công an nhân dân ( 19/8/1945 – 19/8 2015); 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ( 19/8/2005 – 19/8/2015)
Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch  UBND phường trình bày diễn văn ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của CAND Việt Nam: Trải qua 70 năm dưới sự lãnh đạo của Đảng, Công an nhân dân Việt Nam đã cùng với toàn dân tộc đi suốt cuộc trường chinh lịch sử của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ giành độc lập tự do cho dân tộc và bảo vệ sự nghiệp xây dựng CNXH. Bất cứ trong thời điểm nào dù trong thời chiến hay thời bình lực lượng CAND luôn giữ vững lòng trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân. Sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, vì bình yên cuộc sống đã lập nên những chiến công xuất sắc viết nên những trang sử truyền thống vẻ vang của CAND Việt Nam, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng và nhân dân giao phó.
Đồng chí Nguyễn Văn Hải nhấn mạnh: Là một bộ phận của Công an thành phố Đà Nẵng, công an phường Xuân Hà được thành lập từ việc chia tách Đồn công an Hà Tam Xuân, trải qua 35 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, cán bộ chiến sỹ công an phường dù ở bất kỳ vị trí, bất kỳ giai đoạn nào cũng tích cực tham mưu cho Đảng, chính quyền xây dựng triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội, kiên quyết đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, bọn phản cách mạng, các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội giữ vững ổn định chính trị, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, thiết thực và bền vững,  gắn kết chặt chẽ với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và mô hình “Tổ dân phố không có tội phạm và tệ nạn xã hội”...
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Kim Thu, QUV, Bí thư Đảng ủy ghi nhận, biểu dương những thành tích, chiến công xuất sắc của CA phường Xuân Hà đạt được trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, CA phường Xuân Hà tiếp tục nắm chắc tình hình, không để bị động, bất ngờ, giữ vững ổn định ANCT-TTATXH, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH, tăng cường tiềm lực QP -AN. Đồng thời, thực hiện tốt vai trò tham mưu với cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo công tác đấu tranh phòng, chống, kiềm chế sự gia tăng các loại tội phạm; đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xây dựng lực lượng CA phường Xuân Hà TSVM, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
  Nhân dịp này, UBND phường cũng đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời gian qua.
Tác giả bài viết: Tấn Nghĩa

Xem tiếp...