Phản hồi thông tin liên quan: Yêu cầu xem lại cách làm việc tắc trách của UBND quận Thanh Khê và UBND phường Xuân Hà

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/09/2018 10:32 - Người đăng bài viết: UBND phường Xuân Hà
Tôi là chủ lô đất tại vị trí lô 15B6.4 đường Nguyễn Tất Thành, thuộc phường Xuân Hà, quận Thanh Khê. Sau khi phát hiện sự việc vào đầu tháng 5 đó là hành vi cướp đất trắng trợn của 2 đối tượng nghiện hút hiện đang thường trú tại địa phương công khai mở quán nhậu Sơn Tùng mà không hề có liên hệ thuê mướn, mua bán và quen biết gì với gia đình tôi. Tôi đã gửi công văn khiếu nại, kiến nghị, kêu cứu 2 đơn vị nêu trên và được hướng dẫn đi lòng vòng, đá trách nhiệm từ Phường đến Quận, từ nhân viên đến lãnh đạo. Tôi đã gửi 2 lần góp ý trên cổng góp ý này vào cuối tháng 6 và giữa tháng 7 và cũng đều được trả lời là đã chuyển hồ sơ cho Quận và Phường. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại sau hơn 4 tháng làm đủ mọi thủ tục pháp lý, gửi giấy mời, họp với Phường, Quận, đội QTĐT và lập biên bản làm việc thì mọi việc vẫn trôi vào hư không... Tôi đề nghị Thành phố trả lời thẳng thắn vào đúng câu hỏi: Trách nhiệm của các cơ quan lãnh đạo, hành pháp và bảo vệ nhân dân tại địa phương này là như thế nào? Khi người ta chiếm đất công khai của gia đình tôi đều không có 1 cơ quan nào đứng ra bảo vệ. Tôi phải cầu cứu ai hay phải tự tay đâm đơn kiện Quận, Phường ra Thành phố, Thành ủy hay ra tận Trung Ương. Có hay không việc bắt tay giữa các đối tượng nêu trên với chuyên viên địa phương?... Tôi cần câu trả lời?
Trả lời của UBND phường: 
UBND phường Xuân Hà trả lời ý kiến phản ánh của công dân như sau:
Sau khi nhận đơn kiến nghị của ông Lê Trung Hiếu (người được ông Nguyễn Đình Tuấn - chủ sở hữu lô đất số 15B6.4 đường Nguyễn Tất Thành ủy quyền) kiến nghị đối với ông Nguyễn Quốc Việt chủ quán nhậu Sơn Tùng chiếm dụng đất của ông mở quán nhậu kinh doanh buôn bán.
 UBND phường Xuân Hà đã 02 lần gửi giấy mời ông Nguyễn Quốc Việt đến UBND phường để giải quyết theo nội dung kiến nghị của công dân nhưng ông Việt không có mặt (có xác nhận của cấp ủy chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố nơi ông Việt cư trú). Qua xác minh thông tin, hiện nay ông Việt đã bỏ đi khỏi địa phương nơi cư trú, quán Sơn Tùng đã đóng cửa tháo dỡ biển hiệu không hoạt động kinh doanh nhiều tháng nay tuy nhiên bên trong quán vẫn còn tài sản của ông Việt để phục vụ hoạt động kinh doanh như bàn, ghế, ly, chén….
Ngày 09/8/2018, UBND phường Xuân Hà tiếp tục tổ chức họp lần thứ 3 để giải quyết kiến nghị đối với việc chiếm dụng đất trái phép mở quán kinh doanh buôn bán, ông Việt tiếp tục không có mặt. Tại cuộc họp đã thống nhất có biên bản làm việc trong vòng 15 ngày UBND phường sẽ niêm yết thông báo công khai tại quán Sơn Tùng để ông Việt biết và chấp hành tháo dỡ quán chiếm dùng đất trái phép trả lại nguyên hiện trạng ban đầu tại lô đất 15B6.4 đường Nguyễn Tất Thành cho ông Hiếu nhưng ông Việt vẫn không có mặt để giải quyết vụ việc. 
UBND phường đã có văn bản số 469/BC-UBND ngày 31/8/2018 về việc báo cáo kết quả giải quyết đơn của công dân gửi đến UBND quận Thanh Khê được biết và có ý kiến chỉ đạo.
- Căn cứ điều 202, 203 Luật đất đai năm 2013; 
- Căn cứ Nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ hướng dẫn chi tiết một số điều của Luật đất đai 2013; 
- Căn cứ Nghị định 139/2017/NĐ-CP  ngày 27/11/2017 của Chính phủ về việc xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt đầu tư xây dựng. 
- Căn cứ thông tư 03/2018/TT-BXD ngày 24/4/2018 của Bộ Xây dựng hướng dẫn chi tiết một số điều của Nghị định 139/2017/NĐ-CP.
Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, UBND phường Xuân Hà đề nghị ông Lê Trung Hiếu tiếp tục liên hệ UBND quận Thanh Khê hoặc Toà án nhân dân quận Thanh Khê để giải quyết theo đúng thẩm quyền.
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 14
  • Hôm nay: 183
  • Tháng hiện tại: 54979
  • Tổng lượt truy cập: 9059493