Phản hồi thông tin liên quan: Nhà hàng Sky View tại 957 Nguyễn Tất Thành lấn chiếm vỉa hè

Đăng lúc: Thứ ba - 25/09/2018 10:33 - Người đăng bài viết: UBND phường Xuân Hà
Nhà hàng Sky View tại Lô 957 Nguyễn Tất Thành, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê (ngã 4 Hà Khê và Nguyễn Tất Thành) lấn chiếm vỉa hè công cộng để sử dụng riêng. Cụ thể, ban ngày họ đem cây bạc hà chắn hết cả vỉa hè đường Nguyễn Tất Thành, ban đêm họ dùng ghế chắn hết vỉa hè tới trụ đèn tín hiệu giao thông. Việc lấn chiếm vỉa hè của nhà hàng làm cho người tham gia giao thông bị té, đồng thời không cho người dân rẽ từ đường Hà Khê qua Nguyễn Tất Thành. Kính báo cơ quan chức năng kiểm tra xử lý./.
Trả lời của UBND phường:
Qua nội dung ý kiến phản ánh và góp ý của người dân thông qua hệ thống thông tin chính quyền điện tử thành phố Đà Nẵng về việc Nhà hàng Sky View tại Lô 957 Nguyễn Tất Thành, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê (ngã 4 Hà Khê và Nguyễn Tất Thành) lấn chiếm vỉa hè công cộng để sử dụng riêng. Cụ thể như sau ban ngày đem cây bạc hà chắn hết cả vỉa hè đường Nguyễn Tất Thành, ban đêm dùng ghế chắn hết vỉa hè tới trụ đèn tín hiệu giao thông.
UBND phường đã chỉ đạo Tổ Kiểm Tra QTĐT phường tiến hành kiểm tra thực tế tại địa chỉ trên và lập biên bản làm việc với ông Phạm Hoàng Quý – Đại diện Nhà hàng Sky View yêu cầu phía Nhà hàng Sky View phải chấp hành đúng các nội dung sau đây:
1. Yêu cầu Nhà hàng Sky View phải di dời cây bạc hà chắn ra khỏi vỉa hè đường Nguyễn Tất Thành và trả lại hiện trạng vỉa hè như lúc ban đầu.
2. Nhà hàng Sky View khi kinh doanh buôn bán phải sử dụng vỉa hè đúng mục đích và kích thước giấy phép đã được cấp.
3. Nếu Tổ KTQTĐT phường tiếp tục phát hiện còn vi phạm thì Tổ KT sẽ lập biên bản vi phạm hành chính xử lý theo đúng quy định của Pháp Luật./.