Đà Nẵng sẵn sàng triển khai tổng điều tra kinh tế năm 2021

Đăng lúc: Thứ sáu - 05/03/2021 02:09 - Người đăng bài viết: UBND phường Xuân Hà
Tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên cả nước sẽ bắt đầu được triển khai từ ngày 1/3.
            Đây là cuộc Tổng điều tra lớn được thực hiện theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, nhằm đánh giá sự phát triển về số lượng, quy mô và lao động của các cơ sở kinh tế, cập nhật thông tin, xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ chuyển đổi năm gốc, so sánh phục vụ biên soạn các chỉ tiêu thống kê kinh tế - xã hội.

Xác định được tầm quan trọng đó, tại Đà Nẵng, Cục Thống kê thành phố đã hoàn tất các bước cuối cùng để triển khai một cách nghiêm túc và hiệu quả cho công tác điều tra.

            Điểm mới của cuộc tổng điều tra lần này là các đơn vị sẽ ứng dụng triệt để công nghệ thông tin, không sử dụng phiếu giấy in sẵn như những năm trước, thay vào đó, dùng phiếu điện tử trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh, điều tra bằng phiếu trực tuyến Webform.

            Thành phố Đà Nẵng đã thành lập 64 ban Chỉ đạo và 8 tổ thường trực các cấp để tiến hành điều tra. Theo kế hoạch, thời gian thu thập thông tin đối với doanh nghiệp bắt đầu từ ngày 1/3 đến 10/5, đơn vị sự nghiệp, hiệp hội từ ngày 1/3 đến 10/4, với cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng từ ngày 1/3 đến 25/7.

            Lãnh đạo cục thống kê Đà Nẵng cho hay, việc tổ chức điều  tra yêu cầu phải đúng đối tượng, đơn vị điều tra, thông tin điều tra phải đảm bảo tính đầy đủ, kịp thời, không trùng lặp, không bỏ sót, phù hợp với điều kiện thực tế.

            Trong quá trình triển khai thu thập thông tin, thành viên Ban Chỉ đạo cấp thành phố, cấp quận/huyện sẽ bám sát địa bàn, cơ sở đã được phân công phụ trách, đứng điểm, nhằm đôn đốc nhắc nhở, theo dõi tiến độ, kịp thời giải quyết các khó khăn vướng mắc tại địa bàn.


Nguồn tin: Đà Nẵng TV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 14
  • Khách viếng thăm: 13
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 8265
  • Tháng hiện tại: 38564
  • Tổng lượt truy cập: 9474548