Phường Xuân Hà: Tổ chức mitting hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/11/2018 04:03 - Người đăng bài viết: UBND phường Xuân Hà
Chiều ngày 26/11, UBND phường Xuân Hà tổ chức buổi mitting hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018.
         Tháng hành động năm nay được phát động với chủ đề “Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”. Mục tiêu 90-90-90, nghĩa là: 90% số người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người đã chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút (ARV) và 90% người được điều trị ARV kiểm soát được tải lượng vi rút ở mức thấp để sống khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ lây truyền HIV cho người khác. 3 mục tiêu này được gọi là mục tiêu 90-90-90 của Liên hiệp quốc.
         Theo số liệu của Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS thành phố, tính đến cuối tháng 6 năm nay, số người bị phát hiện nhiễm HIV ở Đà Nẵng là hơn 2.300 trường hợp; trong đó 6 tháng đầu năm 2018 phát hiện 82 trường hợp nhiễm HIV, tăng 9,3% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ nhiễm HIV trong các nhóm nguy cơ cao cũng tăng hơn so với cùng kỳ. Qua đó cho thấy, công tác truyền thông, tiếp cận của các nhóm nhân viên tiếp cận cộng đồng giữ vai trò rất quan trọng và cần thiết trong việc giúp người dân, nhất là các nhóm nguy cơ cao nhận thức đúng và thay đổi hành vi dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS. Các nhóm nhân viên tiếp cận cộng đồng giúp các đối tượng nguy cơ cao tiếp cận với các dịch vụ dự phòng cũng như thực hiện xét nghiệm để biết được tình trạng bệnh của mình và tham gia điều trị sớm, giảm nguy cơ lây nhiễm cho người thân, cộng đồng.
         Tại buổi mitting, các chị đã được nghe về nội dung mục tiêu 90-90-90, một số thông điệp cơ bản về phòng chống HIV/AIDS như: “Có thể tự phòng tránh để không bị lây nhiễm HIV”, “Hiểu biết đầy đủ giúp phòng lây nhiễm”, “Gia đình là nơi chăm sóc, hỗ trợ tốt nhất cho người nhiễm HIV”, “Kỳ thị và phân biệt đối xử làm cho dịch HIV trở nên trầm trọng hơn”,… và được cấp phát một số tờ rơi về phòng chống HIV/AIDS./.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Phước
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết