Phường Xuân Hà: tổng kết phong trào Thi đua yêu nước, phong trào toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Đăng lúc: Thứ sáu - 14/01/2022 06:16 - Người đăng bài viết: UBND phường Xuân Hà
Sáng ngày 08/01/2022, phường Xuân Hà tổ chức hội nghị tổng kết Phong trào thi đua yêu nước, Phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Về dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Công an thành phố, UBND quận, lãnh đạo địa phương và Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố.
Tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Thị Phước – PCT UBND phường thay mặt lãnh đạo UBND báo cáo tổng kết tình hình thực hiện phong trào Thi đua yêu nước, phong traò toàn dân BVANTQ năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Báo cáo kết quả đạt được: Trong năm 2021, UBND phường chủ động triển khai nhiều biện pháp tích cực trong quản lý, điều hành kế hoạch kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn. Tập trung triển khai các giải pháp trong phòng chống dịch COVID-19; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân  thực hiện cách ly, giãn cách xã hội, huy động được toàn thể hệ thống chính trị cùng với ngành y tế đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Kinh tế tuy có tăng trưởng nhưng đạt thấp, thu ngân sách không đạt theo kế hoạch quận giao; điều hành chi ngân sách chặt chẽ thận trọng. Công tác an sinh xã hội được chăm lo chu đáo, đời sống của người dân được quan tâm kịp thời, trong đó chú trọng huy động các nguồn lực để hỗ trợ hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, người yếu thế trong xã hội, nhất là triển khai các chính sách hỗ trợ theo nghị quyết 42/NQ-CP. UBND phường tiếp tục triển khai các biện pháp duy trì thực hiện chủ đề “Năm trật tự xã hội, mỹ quan đô thị”. An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững; hoàn thành kế hoạch giao quân năm 2021 đạt số lượng và chất lượng. Công tác chỉ đạo điều hành được triển khai quyết liệt, bám sát diễn biến, kịp thời chỉ đạo phối hợp xử lý những vấn đề phát sinh nhất là trên lĩnh vực phòng chống dịch. Kỷ cương, kỹ luật hành chính trong đội ngũ cán bộ công chức được tăng cường; chất lượng, yêu cầu, trách nhiệm trong thực thi công vụ, tinh thần thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ công chức có nhiều chuyển biến tốt.
   Với những thành tích và đóng góp tích cực trong phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Cụm thi đua khối phường đã đề nghị Hội đồng TĐKT quận công nhận danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ đối với phường Xuân Hà; Hội đồng TĐKT phường đề nghị UBND quận Thanh Khê khen thưởng cho 6 tổ dân phố văn hóa xuất sắc tiêu biểu toàn diện và 3 Tổ trưởng TDP xuất sắc, 03 CBCC phường. UBND phường tặng giấy khen xuất sắc 35 tập thể và 43 cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2021.

Kết thúc Hội nghị đồng Nguyễn Minh Tâm, Chủ tịch UBND phường phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2022 và chỉ đạo triển khai nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu KTXH-ANQP năm 2022./.
Tác giả bài viết: Nguyễn Lê, VP-TK