Chương trình Nhiệm vụ công tác tháng 1 và 2 năm 2018

Đăng lúc: Thứ sáu - 05/01/2018 10:19 - Người đăng bài viết: UBND phường Xuân Hà
.
1. Về Kinh tế, ngân sách
Căn cứ vào chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng –an ninh và kế hoạch vận động các loại quỹ năm 2018 mà UBND phường đã giao, các Tổ dân phố đã tiến hành tổ chức họp nhân dân tổng kết hoạt động TDP năm 2017 và triển khai thu các loại quỹ vận động năm 2018. (Đến nay đã có .... TDP hoàn thành các loại quỹ vận động, 08 TDP hoàn thành thuế sử dụng đất phi nông nghiệp). UBND phường xin biểu dương các TDP đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vận động nhân dân nộp các loại quỹ vận động và thuế sử dụng đất PNN.
 Đề nghị các tổ dân phố còn lại tiếp tục triển khai vận động nhân dân nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2018, phấn đấu hoàn thành trong quý 1/2018.
Tổ chức vận động thu thuế môn bài, phấn đấu hoàn thành những ngày đầu của tháng 1, quý 1 năm 2018.
2. Văn hóa xã hội
Triển khai các hình thức tuyên truyền cổ động trực quan, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT đón mừng xuân Mậu Tuất.
Các TDP vận động nhân dân trang bị cờ Tổ quốc mới, treo cờ theo đúng quy định, sửa chữa cổng chào hư hỏng, trang trí cổ động trực quan, … tham gia Hội thi trang trí tuyên truyền cổ động mừng Đảng – Đón xuân Mậu Tuất năm 2018.
Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Đề án “Xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị” phường hướng dẫn, triển khai cho các Ban công tác mặt trận KDC,TDP đăng ký các danh hiệu văn hóa năm 2018.
Tổ chức các lực lượng tham gia tốt Lễ hội cầu ngư quận Thanh Khê năm 2018.
          Tiếp nhận và tổ chức chi trả, cấp phát kịp thời đến đối tượng chính sách các khoản trợ cấp thường xuyên và các chế độ hỗ trợ khác của Trung ương, thành phố và quận trong dịp Tết.
          Tổ chức thăm viếng, tặng quà các đối tượng chính sách, gia đình có công tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm thường xuyên và đối tượng chính sách từ trần trong năm 2017.
          Tổ chức tiếp nhận và cấp phát sớm chế độ trợ cấp về lương thực trong dịp Tết, đảm bảo đúng đối tượng, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp hộ dân nào thiếu ăn, thiếu các điều kiện trong dịp Tết.
Trạm y tế triển khai các chương trình y tế quốc gia và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân và công tác phòng chống dịch bệnh. Tổ chức kiểm tra và tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên Đán đến các hộ kinh doanh.
 3. Quản lý đô thị, vệ sinh môi trường, xây dựng cơ bản
Tiếp tục thực hiện Đề án xây dựng “Thanh Khê - Quận môi trường”, xây dựng phường Xuân Hà đạt phường xanh sạch đẹp – phường thân thiện môi trường môi trường. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trật tự đô thị, an toàn giao thông, đồng thời xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm.
Rà soát, sữa chữa hạ tầng kỹ thuật phục vụ Tết Nguyên Đán Mậu Tuất.
Tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường đón Tết Nguyên Đán Mậu Tuất, vận động nhân dân treo cờ Tổ quốc trong các ngày Lễ, Tết.
Tập trung làm tốt công tác quản lý đất đai. Tăng cường công tác kiểm tra xây dựng, sửa chữa nhà ở trái phép. Tiếp tục ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị, trật tự vỉa hè, nhất là trên các tuyến đường trọng điểm trước trong và sau Tết.
4. Quốc phòng - An ninh
BCH quân sự phường tham mưu triển khai thực hiện tốt công tác động viên tuyển quân năm 2018.
Công an, quân sự tham mưu xây dựng kế hoạch bảo vệ an ninh chính trị, an toàn xã hội, bảo đảm an toàn tuyệt đối các ngày lễ, tết trong tháng 1, 2/2018. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác tuần tra theo Quyết định 8394 của UBND thành phố Đà Nẵng.
Xây dựng và triển khai phương án bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hạn chế tối đa tình trạng tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn; ngăn chặn tệ nạn cờ bạc, số đề, sử dụng chất ma túy, gây rối trật tự công cộng trước, trong và sau Tết.
Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm Nghị định 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo. Các cụm dân cư an toàn về PCCC rà soát xây dựng phương án bảo đảm an toàn về cháy nổ tại các khu dân cư.
Tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng chống trộm cắp, cướp giật, thực hiện đầy đủ việc khai báo tạm trú, tạm vắng, tăng cường công tác tuần tra ở khu dân cư, đảm bảo an ninh trật tự nhất là các vùng giáp ranh.
 5. Xây dựng chính quyền
Tiếp tục thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Triển khai tiếp nhận hồ sơ trực tuyến mức độ 3 đối với các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Hộ tịch và LĐTBXH.
Kiểm tra, giám sát về kỷ luật, kỷ cương công vụ đối với CBCC.
Xây dựng kế hoạch CCHC và công tác văn thư năm 2018.
Tổ chức tổng kết chương trình công tác phối hợp năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.
Tăng cường công tác quản lý nhà nước về tôn giáo theo Luật tín ngưỡng tôn giáo.
Trên đây là chương trình nhiệm vụ công tác tháng 1 và 2 năm 2018./.