Hội LHPN: tuyên truyền nâng cao nhận thức trong việc phòng chống xâm hại trẻ em

Tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em trong những năm gần đây có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, gây nhức nhối, bức xúc trong dư luận xã hội và hoang mang cho nhiều bậc phụ huynh, do vậy việc phòng, chống và nâng cao nhận thức chống xâm hại trẻ em là việc làm rất quan trọng và cần thiết.
        Nhằm hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em , đẩy mạnh truyền thông về chăm sóc bảo vệ trẻ em , nâng cao nhận thức trong việc phòng chống xâm hại trẻ em , thực hiện có hiệu quả chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2020. Chiều ngày 9/6 vừa qua Hội LHPN phường Xuân Hà đã phối hợp vời trường tiểu học Hà Huy tập tổ chức tuyên truyền cho 200 em học sinh khối lớp 5 của nhà trường.
        Về dự buổi tuyên truyền có: Tiến sĩ Nguyễn Thị Hằng Phương, trưởng bộ môn công tác xã hội khoa tâm lý giáo dục, trương Đại học sư phạm Đà Nẵng và cũng là báo cáo viên tuyên truyền; thầy Thái Huy Đức, giảng viên trường Chính trị thành phố Đà Nẵng; Cô Phan Thị Lệ Huyền, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu trường Hà Huy Tập;  Đ/c Phạm Thị Ngọc Hương Ủy viên Ban thường vụ Hội LHPN quận Thanh Khê; Đ/c Lê Thị Bích Hồng, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN phường Xuân Hà.
        Buổi tuyên truyền đã nâng cao hiểu biết và trang bị các kiến thức nhận diện đối tượng xâm hại, các biện pháp, kỹ năng phòng, chống xâm hại,  qua đó ngăn ngừa, hạn chế các trường hợp trẻ em bị xâm hại, góp phần tạo điều kiện cho trẻ em, được sống trong môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh. Đồng thời tại buổi tuyên truyền Hội LHPN phường cũng đã trao 10 xuất quà  với tổn trị giá 2.000.000đ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.  
        

Tác giả bài viết: Lê Thị Thu Hà